พาชม ผลงานการรีโนเวท “บ้านกลางทุ่งนา” พร้อมบรรยากาศตกแต่งภายในแบบมินิมอล

ช่วงหน้าฝนที่ชุ่มฉ่ำ เป็นช่วงหนึ่งของปีที่ตามท้องทุ่งต่าง ๆ จะมีสีเขียวขจี ให้บรรยากาศที่สดชื่นงดงาม และคงจะดีไม่น้อย ถ้าหากเราจะมีโอกาสได้พักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศดี ๆ เช่นนี้

ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมโครงการการรีโนเวทบ้านกลางทุ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ผลงานจาก Life Develops&Property ที่ได้เปลี่ยนบ้านหลังเก่าให้เป็นบ้านใหม่ท่ามกลางทุ่งนา ให้บรรยากาศการตกแต่งที่อบอุ่นมินิมอล

 

ด้านการออกแบบนั้น ทรงหลังคายังเป็นบ้านแบบคลาสสิกธรรมดาแต่ตัวบ้านภายใน ห้องครัว เฟอร์นิเจอร์ บอกได้เลยว่ามินิมอลน่าอยู่ที่สุด

 

โดยแนวคิดหลักของเจ้าของบ้านนั้น มีแนวคิดเป็นประโยคสั้น ๆ ว่า “เรียบ ครบ วิว” ต้องการบ้านที่มีดีไซน์เรียบ ๆ มีมุมการใช้งานที่ครบครัน และสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ให้คุ้มค่ากับที่มีบรรยากาศที่สวยงามห้อมล้อมเอาไว้

 

ภายในบ้านออกแบบอบอุ่นน่ารักในแบบมินิมอล ซึ่งเจ้าของบ้านได้พักอาศัยอยู่กับน้องแมว 2 ตัว และในอนาคตก็มีแผนที่จะเปิดบ้านเป็นร้านอาหารอีกด้วย

 

มุมนั่งชิลหน้าบ้าน

 

ภายในห้องครัว มีการการตกแต่งเคาน์เตอร์ด้วยปูนเปลือย ที่นอกจากจะเข้ากันได้ดีกับองค์ประกอบของงานไม้และสไตล์แบบมินิมอลแล้ว ยังดูแลได้ง่ายอีกด้วย

.

 

ชุดเครื่องครัวสีขาว เข้ากันได้ดีกับความงามของปูนเปลือย

องค์ประกอบของผนังสีขาว กับบันไดในโทนสีน้ำตาลอ่อน ให้กลิ่นอายและบรรยากาศแบบมินิมอลได้อย่างเด่นชัดสวยงาม

เมื่อบ้านลูกห้อมล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีแล้ว การออกแบบผนังกระจกใสแบบนี้จึงช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถเก็บเกี่ยวความงดงามได้อย่างคุ้มค่า


ถ้าหากวิวจากห้องนอนยังไม่สะใจ ภายในห้องน้ำก็มีมุมให้นอนชิลแช่ตัว พร้อมกับให้เราได้เอนจอยไปกับมุมสวย ๆ นอกบ้านไปด้วย

เอาล่ะครับ เราลองไปชมภาพเปรียบเทียบระหว่างก่อนหลังกันดูว่า แต่ละมุม แต่ละส่วน แต่ละองค์ประกอบของบ้านจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมขนาดไหน

ตัวบ้านทั้งหลัง

 

มุมด้านหน้า

 

ขณะขึ้นโครงบ้าน

 

ภายในห้องนั่งเล่น

 

บ้านกลางทุ่งนาหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร

ที่มา: Life Develops&Property เปลี่ยนเรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย

เบอร์โทรศัพท์: 061 269 9890

อีเมลล์: life69develops@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?