สาวแชร์ไอเดียรีโนเวทบ้าน ปลุกชีพบ้านสุดโทรม ที่ดูไม่น่าอยู่ได้ สู่บ้านหลังใหม่ไฉไลกว่าเดิม

การรีโนเวทบ้าน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านที่มีดีไซน์และการตกแต่งที่เข้ากับยุคสมัย ขณะเดียวกันก็ยังต้องการให้บ้านมีโครงสร้างแบบเดิมเอาไว้ ซึ่งการรีโนเวทยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านอีกด้วย เพราะว่าเราก็มีโครงสร้างเดิม ๆ เอาไว้อยู่แล้ว

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียการรีโนเวทบ้านจากคุณ Wassamon Darnsirichaisawat ที่ได้พลิกโฉมบ้านหลังเก่าที่เรียกได้ว่าโทรมสุด ๆ มีวัชพืชขึ้นปกคลุมไปทั่วทั้งบ้านและพื้นที่รอบ ๆ บ้าน แต่อย่างไรเสีย ในส่วนของโครงสร้างของอาคารก็ยังมีความแข็งแรงอยู่

 

 

ภายในบ้านเรายังคงเห็นงานโครงสร้างของคาน ผนังไม้และบานหน้าต่างที่ยังคงมีความสมบูรณ์ แต่องค์ประกอบอื่น ๆ ก็ได้มีความชำรุดทรุดโทรมไปตามสภาพและกาลเวลา

 

และนี่ก็คือโฉมหน้าของบ้านหลังจากผ่านการรีโนเวท ทั้งตัวบ้านและพื้นที่รอบ ๆ มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน ตัวบ้านยังคงมีองค์ประกอบหลัก ๆ เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นผนัง คาน หลังคา หรือบานหน้าต่าง ซึ่งก็ได้รับการซ่อมแซมและตกแต่งให้ดูใหม่และสวยงาม

 

พื้นที่ระเบียงชั้นสองของบ้านที่มีลักษณะเดิม ๆ แต่ตอนนี้ถูกทาด้วยสีขาวทั้งหมด พร้อมกับตกแต่งด้วยต้นไม้เล็ก ๆ กลายเป็นมุมพักผ่อนอีกแห่งของบ้าน

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยกลิ่นอายแบบโมเดิร์น ซึ่งสะท้อนผ่านออกมาจากผ้าม่านและโคมไฟระย้าที่ห้อยลงมาจากเพดาน

 

ภายในห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่มีความเป็นโมเดิร์นดูสวยงาม แต่หากเราสังเกตที่เพดาน เราก็จะยังเห็นโครงสร้างของคานแบบเดิมของบ้านที่ยังคงเป็นแบบเดิม ๆ

 

บรรยากาศภายนอกบ้านที่ตอนนี้มีลานกลางแจ้งเอาไว้ปาร์ตี้สังสรรค์ มีไฟสายที่ติดเอาไว้ทั่วบริเวณเพื่อให้แสงสว่างและสร้างบรรยากาศให้สวยงาม

 

ที่มา: Wassamon Darnsirichaisawat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?