บ้านน็อคดาวน์สไตล์อิงลิชคันทรี สวยงามและก่อสร้างง่าย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 43 ตร.ม.

บ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านทางเลือกใหม่ เพราะถูกสร้างขึ้นด้วยชิ้นส่วนสำเร็จรูป จึงสามารถนำมาประกอบหน้างานได้สะดวกรวดเร็ว ทำให้ลดงบประมาณไปได้มาก ดังเช่นไอเดีย บ้านน็อคดาวน์สไตล์อิงลิชคันทรี จาก มาริษาแลนด์ หลังนี้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้างชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกพื้นเพื่อป้องกันปัญหาความชื้น ตัวบ้านมีดีไซน์และการตกแต่งในแบบอิงลิชคันทรี จึงให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรปน่ารัก ๆ มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยหลังคาซิงเกิลรูฟยางมะตอย

 

รายละเอียดการออกแบบและตกแต่งอื่น ๆ นั้น ทางด้านผนังบ้านจะเลือกใช้โทนสีขาวครีม จึงให้บรรยากาศที่สบายตา รอบ ๆ ตัวบ้านยังออกแบบให้มีหน้าต่างหลายบาน เพื่อให้บ้านโปร่งสบายนั้นเอง

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบติดตั้งบันไดที่ทอดไปยังดาดฟ้าเล็ก ๆ ของตัวบ้าน นอกจากนี้ บริเวณด้านหลังบ้านยังมีลานกว้าง ๆ ที่เอาไว้ติดตั้งอุปกรณ์ด้านการอุปโภคของบ้านอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงกว้างที่ทอดยาวตลอดตัวบ้าน จึงสามารถใช้เป็นมุมเพื่อการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างสะดวก

 

นอกจากนี้ บริเวณที่ว่างเล็ก ๆ ใกล้บันไดทางขึ้นดาดฟ้าก็มีมุมเล็ก ๆ ที่เจ้าของบ้านจัดโต๊ะเอาไว้เพื่อใช้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่น นั่งดื่มกาแฟ

 

ภายในตัวบ้านจะมีลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่ที่แบ่งกั้นพื้นที่ใช้สอยเป็นส่วน ๆ โดยห้องนอนจะถูกกั้นด้วยผนังบานเลื่อนกระจกใส นั่นจึงทำให้สามารถเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นได้อย่างสะดวก

บ้านน็อคดาวน์สไตล์อิงลิช คันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 43 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 500,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: มาริษาแลนด์ บ้านสำเร็จรูป

เบอร์โทรศัพท์: 064-793-1097

LINE ID: 0957791562

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?