คลิปไวรัล สถานการณ์น้ำท่วมหนักที่อยุธยา แต่โคกหนองนา…รอด!?

สถานการณ์น้ำท่วมในปัจจุบัน ยังคงมีความน่าเป็นห่วงในหลาย ๆ พื้นที่ อย่างเช่นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็เป็นอีกพื้นที่ ๆ ได้รับผลกระทบค่อนข้างหนักเลยทีเดียว มีสถานที่สำคัญ รวมถึงบ้านเรือนของประชาชนถูกน้ำท่วมสูงเป็นจำนวนมาก

แต่ท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมสูง มีพื้นที่เล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่รอดพ้นจากน้ำท่วม ซึ่งกำลังเป็นที่ฮือฮาอยู่ใน Tiktok ขณะนี้ โดยบัญชี Tiktok @armmi067 ได้เผยภาพวิดีโอสั้น ๆ ที่อธิบายว่าเป็น “โคกหนองนา” งานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว

 

จากข้อมูลผู้โพสต์ได้ระบุว่าสถานที่นี้คือโคกหนองนา อยู่ที่อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

ในภาพมุมสูง เราจะเห็นได้ว่าพื้นที่ ๆ ระบุว่าเป็น “โคกหนองนา” สามารถรอดพ้นจากน้ำที่ท่วมขังอยู่รอบ ๆ พื้นที่ โดยภายในนั้นไม่ได้รับผลกระทบเลย

 

ซึ่งถ้าหากเราสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่า รอบ ๆ พื้นที่จะมีคันดินที่ถูกถมขึ้นสูงกว่าระดับพื้นที่ปกติ นั่นจึงกลายเป็นปราการกั้นน้ำท่วมได้เป็นอย่างดี

.

 

ทั้งต้นไม้ พืชต่าง ๆ รวมถึงคูน้ำด้านในยังคงอยู่กันครบ

.

 

สภาพด้านนอกโคกหนองนาได้ถูกน้ำท่วมแทบทุกพื้นที่ อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

 

ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่ก็จะไปในทิศทางเดียวกันว่า การทำคันดินสูงแบบนี้ ย่อมจะใช้เงินเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าถ้าหากเป็นชาวบ้านทั่ว ๆ ไป ก็คงจะไม่มีเงินขนาดนั้น

 

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

 

ชมคลิปที่นี่ ถ้าหากคลิปไม่ขึ้น สามารถกดที่ลิ้งค์นี้ได้นะจ๊ะ

@armmi067

โคกหนองนาบางซ้าย อยุธยา ครับ #น้ําท่วม #คันกั้นน้ํา #เราต้องรอด

♬ How are you โอม Cocktail × หนูนา หนึ่งธิดา – Muayz 🌈

ที่มา: @armmi067

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?