บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีรูปตัวแอล (L-Shape House) มีพื้นที่เฉลียงกว้าง

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ของการออกแบบที่น่าสนใจ แถมองค์ประกอบของบ้านสไตล์นี้ ยังเหมาะกับการสร้างสำหรับเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนและฝนชุก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ มาชมบ้านสไตล์นี้ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ กุน เชียง มาชมกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มีดีไซน์แบบบ้านทรงร่วมสมัย มีรูปลักษณ์แบบตัวแอล (L-Shape House) งานหลังคาจะเป็นทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกผสาน 2 โทนสี ได้แก่สีน้ำตาลและสีขาวครีม ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย

 

เพื่อให้บ้านสามารถใช้ประโยชน์จากแสงแดดได้อย่างเต็มที่ จึงมีการติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่เอาไว้ในหลายมุม จึงทำให้บ้านรับแสงสว่างได้ตลอดช่วงกลางวัน

 

สำหรับบริเวณภาพนอก เจ้าของบ้านจะเทพื้นด้วยหินกรวด จึงไม่เฉอะแฉะในช่วงหน้าฝน ส่วนของรั้วจะเป็นเสาปูนที่ให้รูปลักษณ์แบบคอกฟาร์ม

 

จากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบเฉลียงเล็ก ๆ หน้าบ้าน ซึ่งให้รูปทรงเป็นแบบตัวแอล ซึ่งสะท้อนออกมาจากรูปทรงตัวแอลของบ้านหลังนี้นั่นเอง

 

บริเวณหลังบ้าน มีพื้นที่เฉลียงกว้างขนาดใหญ่ มีลักษณะเปิดโล่ง จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการพักผ่อน หรือออกมาทานอาหารมื้อเย็นง่าย ๆ เพื่อรับกับอากาศดี ๆ

 

ภายในห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง โดยจะตกแต่งในโทนสีขาว จึงทำให้มีบรรยากาสที่สบายตา แถมยังกั้นแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอน เจ้าของบ้านตกแต่งแบบเรียบง่ายและน้อยชิ้นที่สุด โดยจะมีเพียงฟูกที่นอนชิ้นใหญ่ ภายใต้ความปลอดโปร่งของห้องนี้

 

ห้องโถงรับประทานอาหาร จะมีลักษณะห้องเป็นเพดานยกสูง จึงโปร่งสบาย ภายในห้องจะประกอบไปด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารชุดใหญ่ ใกล้ ๆ กันก็จะมีมินิเคาน์เตอร์สำหรับจัดวางอาหารมื้อพิเศษโดยเฉพาะ

 

ที่มา: กุน เชียง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?