ธ.ออมสิน ให้กู้ฉุกเฉินปลอดชำระ 3 เดือน เพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จากสถาการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดจากอิทธิพลร่องมรสุม พายุเตี้ยนหมู่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ 26 จังหวัด ส่งผลให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบและได้รับความเสียหาย

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน จึงได้ออกมาตรการสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติ และผู้ประกอบการในพื้นที่ ด้วยวงเงินกู้ฉุกเฉินที่มีหลักเกณฑ์เงื่อนไขผ่อนปรน และอัตราดอกเบี้ยต่ำ สำหรับซ่อมแช่มที่อยู่อาศัย ซื้อสิ่งของจำเป็น ประกอบด้วย

สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

เป็นเงินกู้ฉุกเฉินเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม/ภัยพิบัติ ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท โดยปลอดชำระเงินงวดใน 3 เดือนแรก

สินเชื่อเคหะ

สำหรับลูกค้าเดิมหรือประชาชนทั่วไปที่บ้านพัก/ที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายมีความจำเป็นต้องซ่อมแซม ให้กู้วงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยปีแรก 0%

 

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์

เพื่อซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านทดแทนที่ได้รับความเสียหาย วงเงินกู้รายละไม่เกิน 300,000 บาท ใช้บ้าน/ที่ดิน สวนไร่นา/คอนโด ที่ปลอดภาระจำนองเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ อัตราดอกเบี้ย MRR-1.25 ต่อปี ตลอดอายุสัญญา

สินเชื่อธุรกิจเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าผู้ประกอบการ หรือ SMEร วงเงินให้กู้สูงสุด 10% ของวงเงินกู้เดิมแต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.50% ปีที่ 2 เป็นต้นไป = MLR โดยปีแรกชำระแต่ดอกเบี้ยไม่ต้องชำระเงินต้น

 

ทั้งนี้ ลูกค้าหรือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ได้ตั้งแต่บัดนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115 GSBsociety GSB Contact Center 1115

ที่มา: ธนาคารออมสิน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?