ชมไอเดีย “รถบ้านแคมปิ้งสไตล์มินิมอล” ท่องเที่ยวอย่างไรให้เหมือนอยู่บ้านทุกวัน!

กระแสการท่องเที่ยวแบบแคมปิ้งกำลังได้รับความนิยมในเมืองไทย คนที่พอมีกำลังทรัพย์หน่อยก็เริ่มหันมาทำรถบ้านกันมากขึ้น เพราะสะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมรถบ้านจากต่างประเทศของคุณ Dan Morris โดยรถบ้านลักษณะนี้จะเรียกว่า “เทรลเลอร์” เพราะเป็นรถแบบลากจูง ไม่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเอง จึงต้องมีรถอีกคัน เช่น รถกระบะ เอาไว้เชื่อมลากจูงไปในที่ต่าง ๆ

 

เจ้าของบ้านได้ตกแต่งให้ตัวรถมีหลังคากันสาดแบบง่าย ๆ เอาไว้ด้วย พร้อมกับหลอดไฟสำหรับให้แสงสว่างยามค่ำคืน

 

ภายในรถบ้าน จะมีพื้นที่ใช้สอยที่กำลังดี โดยเจ้าของบ้านตกแต่งภายในด้วยสไตล์แบบมินิมอล เน้นโทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ช่วยลดความอึดอัดได้ดี

 

อุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในรถ สามารถพับเก็บได้เกือบทุกชิ้น เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานและการเดินทาง

 

บริเวณเพดานถูกเจาะให้เป็นหลังคาสกายไลท์ จึงทำให้ภายในรถมีแสงสว่างจากธรรมชาติในช่วงกลางวัน และกลางคืนเรายังสามารถมองดูดาวได้อีกด้วยนะ

 

ภายในรถจะแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป้นสัดส่วนทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และเตียงนอน ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ภายในบ้านหลังเล็กหลังหนึ่งเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ เจ้าของยังออกแบบให้รถมีบานหน้าต่างรอบคัน จึงสามารถเปิดรับอากาศจากภายนอกได้สะดวก ภายในรถจึงโปร่งและเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวลักษณะนี้ แล้วพอมีกำลังทรัพย์ ก็สามารถเก็บไอเดียไปตกแต่งรถบ้านของตัวเองได้นะครับ

ที่มา: CARAVAN RENOVATIONS, Dan Morris

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?