บ้านมินิมอลกลางทุ่ง บ้านตกแต่งในแบบน่ารักอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติ ก่อสร้างด้วยงบ 5 แสนปลายๆ!!

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาเก็บอีกหนึ่งไอเดียของบ้านสวย ซึ่งเป็นบ้านสวนสไตล์มินิมอลที่ก่อสร้างขึ้นงบ 5 แสนปลาย ๆ ตกแต่งได้น่ารัก บรรยากาศรอบบ้านก็ดีอีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบก่อสร้างด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย มีหลังคาในทรงหน้าจั่ว จึงเหมาะกับสภาพอากาศที่มีแดดและฝนมากแบบบ้านเรา

 

ที่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าของได้ต่อเติมโครงไม้ขึ้นมาสำหรับใช้เป็นพื้นที่สำหรับแขวนไม้เลื้อย เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านมีความสวยงามร่มรื่น

 

พื้นที่นอกตัวบ้านจะอยู่ติดกับสวนและทุ่งนา ทำให้บ้านหลังนี้มีวิวด้านนอกที่สงบและสวยงาม โดยเฉพาะยามเช้าและตอนเย็นที่จะให้บรรยากาศที่ดีสุด ๆ

 

ที่ว่างนอกตัวบ้าน เจ้าของก็ได้ปลูกตัวไม้พันธุ์เล็กเอาไว้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้บ้านสวยงามและมีความสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิม

 

ภายในบ้านมีการตกแต่งที่จะเน้นบรรยากาศแบบโปร่งสบาย โดยจะใช้โทนสีขาวครีมและสีน้ำตาลเป็นหลัก ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น

 

มุมนั่งเล่นตรงนี้ เจ้าของจัดเป็นแบบโต๊ะนั่งเล่นแบบญี่ปุ่น ด้านนอกเป็นวิวทุ่งนา ทำให้มุมนี้เป็นมุมโปรดเพื่อการพักผ่อนของสมาชิกในบ้านเลย

 

ช่วงเช้า ๆ วันหยุด ก็ออกมานั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศของทุ่งนาได้อย่างเพลิดเพลิน

 

ภายในห้องครัวถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการเล่นลวดลายแบบผนังอิฐ มีเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินที่กว้างและสามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีการตกแต่งในรูปแบบที่คล้ายกันกับห้องครัว ทำให้ภายในห้องน้ำสว่าง เหมาะกับการใช้งานเพื่อความปลอดภัย

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ห้องเก็บของ(เสื้อผ้า) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 77 ตารางเมตร งบประมาณ 590,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: อาทิตย์ เหล่าชัย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?