บ้านมินิมอลหลังเล็ก อบอุ่นเรียบง่ายในโทนสีขาว เพิ่มดีเทลโดดเด่นด้วยซุ้มหน้าต่างทรงโค้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต่างมีความหวังและฝันถึงการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เป็นบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ แวดล้อมด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดียบ้านที่สามารถถ่ายทอดองค์ประกอบแบบนี้ได้ดี มาชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบหน้ากว้าง โดยรูปทรงของตัวบ้าน เมื่อมองเผิน ๆ ก็จะมีความเป็นโมเดิร์นหน่อย ๆ จากลักษณะสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ผสานไปกับหลังคาแบบลาดเอียง แต่ในรายละเอียดการตกแต่งนั้น จะมีความเป็นมินิมอลอย่างเด่นชัดมาก ไล่กันไปตั้งแต่โทนสีอ่อน รวมถึงวัสดุของโครงสร้างบ้าน

 

โดยโทนสีที่ใช้ก็จะเป็นสีขาวครีม ที่เข้าคู่กับสีน้ำตาลที่ได้จากองค์ประกอบโครงสร้างบ้านที่เป็นไม้ จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นอ่อนโยนตามแบบฉบับบ้านมินิมอล

 

เฉลียงด้านนี้เป็นจุดหนึ่งที่หน้าสนใจ ตั้งแต่การออกแบบหน้าต่างทรงโค้ง ไปจนถึงชายคาไม้ และก็แปลงดอกไม้เล็ก ๆ ที่จะทำให้เฉลียงมุมนี้เป็นที่พักผ่อนที่พิเศษเลยทีเดียว

 

ภายในบ้าน มีการออกแบบพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ให้เชื่อมต่อถึงกันได้แทบทุกส่วน อย่างเช่นบริเวณนี้ที่ห้องนั่งเล่นกับห้องรับประทานอาหารจะอยู่ในโซนเดียวกัน จึงสามารถไปมาหากันได้อย่างสะดวก

 

ในขณะที่ถัดมาอีกมุมหนึ่ง เราจะสามารถเดินมาถึงพื้นที่ห้องครัวได้เลย ซึ่งเป็นครัวแบบโมเดิร์นที่มีทั้งเคาน์เตอร์ครัวตามปกติ รวมถึงมีมินิบาร์ไว้ให้นั่งทานอาหารเช้ากันอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอน มีการออกแบบและตกแต่งที่ค่อนข้างพิเศษ ภายในห้องยังคงมีธีมการตกแต่งในแบบมินิมอล แต่บริเวณหน้าต่างจะมีดีไซน์หน้าต่างแบบทรงโค้ง ซึ่งให้กลิ่นอายราวกับบ้านแนวยุโรป

 

ในขณะที่ห้องน้ำ ก็จะเป็นอีกห้องที่มีธีมการตกแต่งแบบมินิมอล แต่ภายในห้องน้ำก็ยังคงมีฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกครบถ้วนในทุกองค์ประกอบ

ที่มา: batdongsan

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?