พาชมไอเดียทำบ้านมินิมอล แบบคุมเอง ได้บ้าน 2 ห้องนอน พร้อมระเบียงนั่งเล่น ในงบ 2.7 ล้าน

ไอเดียบ้านสไตล์มินิมอลที่ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมในวันนี้ เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมากเลยทีเดียว ทั้งแบ่งและจัดสรรห้องไว้ใช้งานตามวัตถุประสงค์เอาไว้หลายห้องเลยล่ะ

บ้านมินิมอลหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Chakpan Chabchainai ที่สร้างขึ้นด้วยงบราว ๆ 2.7 ล้านบาท มีพื้นที่ตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อน และการทำงานกันอย่างครบถ้วนเลยล่ะ

 

งานออกแบบดีไซน์ภายนอก จะมีรูปหลักแบบเรียบง่าย หลังคาทรงหน้าจั่วจะมีชายคาที่ยื่นยาวออกมา เพื่อป้องกันแดดและฝน และแน่นอนว่าโทนสีของบ้านก็ถูกตกแต่งด้วยโทนขาว-น้ำตาล ตามสไตล์มินิมอลนั่นเอง

 

บริเวณหลังบ้าน เจ้าของยังออกแบบให้มีพื้นที่ลานบ้านกว้าง ๆ เอาไว้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้งานได้ตามต้องการ ทั้งการพักผ่อน การทำกิจกรรม หรือการรับประทานอาหาร

 

บรรยากาศหลังบ้านจะติดกับทุ่งนา ทำให้ลานหลังบ้านเหมาะกับการพักผ่อน โดยเฉพาะการนั่งกินปิ้งย่างที่มุมนี้ ก็จะให้บรรยากาศที่ฟินสุด ๆ

 

ถ้าหากลานหลังบ้านยังให้วิวที่ไม่สวยพอ บ้านหลังนี้ก็ยังมีชั้นดาดฟ้าด้วยนะ ซึ่งที่โล่ง ๆ ในมุมสูงก็จะให้วิวที่สวยงามมากขึ้นไปอีก

 

ทีนี้เราก็มาชมภายในบ้านกันบ้าง โดยด้านในยังคงเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ตามแบบฉบับบ้านมินิมอล

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่มีลักษณะโปร่งสบาย มีเฟอร์นิเจอร์จัดวางเอาไว้อย่างครบถ้วน ตอบโจทย์การพักผ่อนและความบันเทิง

 

ห้องนี้จะเป็นห้องรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งภายในบ้านที่ค่อนข้างกว้างและโปร่งสบาย จึงเหมาะกับบรรยากาศการรับประทานอาหารแบบครอบครัวโดยเฉพาะ

 

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้อง studio ถ่ายรูป 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว 1 ห้องดินเนอร์ 1 ห้องโถงพักผ่อน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเก็บของ พร้อมระเบียงหลังบ้านและดาดฟ้า

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 275 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 2.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Chakpan Chabchainai

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?