บ้านมินิมอลหลังเล็กขนาดชั้นครึ่ง โดดเด่นด้วยห้องใต้หลังคามีเอกลักษณ์ พื้นที่ 84 ตร.ม. สร้างด้วยงบ 6 แสน!!

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนมาเก็บไอเดียบ้านหลังเล็กที่มีองค์ประกอบครบถ้วน อยู่สบาย แถมการออกแบบและตกแต่งก็ทำได้น่ารักไม่น้อยเลย

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Chunan Wamakhan ซึ่งเป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีเอกลักษณ์ด้านดีไซน์ และมีห้องใต้หลังคาอีกด้วย

 

โดยงานตกแต่งก็จะมีกลิ่นอายความมินิมอลอย่างชัดเจน ทั้งโทนสีที่มีสีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มดีเทลและลูกเล่นด้วยงานไม้สีน้ำตาลอบอุ่น

 

พื้นที่ด้านหลังบ้านถูกออกแบบให้มีเฉลียงกว้างที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งเป็นลานซักล้าง หรือเป็นมุมสำหรับพักผ่อนก็ได้เช่นกัน

 

โดยหลังคากันสาดบริเวณเฉลียงแห่งนี้จะเลือกใช้หลังคาแบบสกายไลท์ จึงป้องกันแดดและฝนได้ดี แต่ก็ยังให้แสงปริมาณพอเหมาะกับเฉลียง

 

ภายในบ้านจะออกแบบให้มีลักษณะโปร่งโล่งจากเพดานยกสูง การตกแต่งจะเน้นบรรยากาศให้ภายในบ้านดูสว่างและอบอุ่น

 

ไฮไลท์ของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่การออกแบบให้มีพื้นที่ห้องใต้หลังคาที่สามารถใช้เป็นห้องนอน หรือห้องอเนกประสงค์ได้ตามต้องการ

 

ทางด้านห้องน้ำจะมีความเป็นโมเดิร์น ซึ่งสะท้อนผ่านงานดีไซน์ของสุขภัณฑ์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยนั่นเอง

 

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ พร้อมเฉลียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 84 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 6 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Chunan Wamakhan

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?