แบบบ้านสไตล์มินิมอล ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่วเรียบ ๆ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 75 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Golden House Construction อีกหนึ่งผลงานบ้านพักอาศัยที่โดยเด่นด้วยเอกลักษณ์ความเรียบง่าย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบบรรยากาศบ้านที่ดูอบอุ่นสบายตา เข้ากับบรรยากาศแบบบ้านสวน

โดยแบบบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีอย่างสีครีมและน้ำตาลอ่อน อันเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์มินิมอล มาพร้อมกับหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเรียบ ๆ

 

จากมุมนี้ เราจะเห็นการออกแบบบริเวณพื้นที่หลังบ้าน ที่มีลานกว้างมีหลังคาเอาไว้อยู่นอกตัวบ้าน จึงสามารถใช้งานได้หลากหลาย

 

บรรยากาศภายในบ้าน ยังคงตกแต่งให้อยู่ในธีมสีครีมและน้ำตาล โดยห้องโถงภายในบ้านถูกแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องนอนก็เช่นเดียวกัน โดยที่ภายในนั้นจะมีความเรียบง่าย ทั้งโทนสีและการเลือกใช้ รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด

 

สำหรับห้องครัว พื้นที่สำคัญอีกแห่งของบ้าน ถูกออกแบบและติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม จึงสามารถทำอาหารกันได้อย่างเพลิดเพลิน

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 75 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Golden House Construction ครบจบเรื่องบ้าน

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?