ชมไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์ยุโรป ตกแต่งแต่งเรียบง่ายอบอุ่นแบบมินิมอล พร้อมสวนหินหน้าบ้านเพื่อความสดชื่น

ไอเดียบ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรป ซึ่งสะท้อนผ่านดีเทลในหลายมุมของบ้าน มาพร้อมกับการตกแต่งที่เน้นบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจอีกหลังหนึ่งเลย

ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้าง ๆ งานหลังคาเป็นแบบลอน ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีขาว เข้ากันดีกับประตูและหน้าต่างที่มาในโทนสีน้ำตาล

 

พื้นที่นอกบ้านถูกจัดเป็นสวนหินโล่ง ๆ จึงสามารถดูแลได้ง่าย ประตูรั้วเป็นซุ้มโค้งที่มีกำแพงเตี้ย ๆ เป็นอีกจุดที่น่าสนใจของบ้าน

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับโถงเล็ก ๆ ที่ถูกจัดเป็นม้านั่งสำหรับนั่งเล่น หรือเป็นมุมรับแขกจุดแรกของบ้าน

 

การตกแต่งภายในบ้าน เจ้าของจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก โดยเฉพาะไม้หวาย จึงให้โทนสีน้ำตาลที่กลมกลืนกันดีกับผนังสีครีม

 

พื้นห้องถูกปูด้วยกระเบื้องที่ให้ลวดลายที่สวยงาม เป็นอีกส่วนที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นเป็นอย่างมาก

 

มุมนี้เป็นโถงหน้าห้องน้ำที่ถูกจัดเป็นมุมอเนกประสงค์ โดยจะมีทั้งอ่างล้างมือ ตู้เก็บของ แม้กระทั่งเปลญวนที่สามารถมานอนเล่นที่บริเวณนี้ได้

 

ภายในห้องนอนก็เป็นอีกจุดที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย อย่างห้องนอนห้องนี้ก็เป็นห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถวางเตียงได้สองหลัง เหมาะกับการใช้เป็นห้องนอนรับรองโดยเฉพาะ

 

หน้าต่างมุมนี้ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษ ด้วยการมีบาร์เล็ก ๆ ที่สามารถมานั่งดื่มกาแฟ หรือทานอาหารมื้อง่าย ๆ ได้อย่างสะดวกเลย

 

ห้องโถงของบ้านก็เก็บรายละเอียดได้อย่างสวยงาม โดยเราจะเห็นได้ว่าที่ทางเดินเป็นซุ้มที่เป็นแบบโค้ง จึงให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรป

 

ภายในห้องครัวเป็นเคาน์เตอร์แบบง่าย ๆ เครื่องครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ จะมาในรูปแบบและโทนสีแบบพาสเทล ซึ่งก็เข้ากันดีกับธีมการตกแต่งของบ้าน

 

มุมของอ่างล้างมือ เป็นอีกมุมที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่น่ารัก ไล่ไปตั้งแต่กระจกทรงกลม ผ้ากันเปื้อน รวมไปถึงต้นไม้เล็ก ๆ ที่เพิ่มสีเขียวให้ห้อง

 

ส่วนการใช้งานโดยทั่วไป ห้องน้ำห้องนี้ก็มาในรูปแบบเป็นห้องโล่ง ๆ ที่จัดมุมใช้งานแต่ละส่วนเอาไว้ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน

 

ที่มา: La isla bonita

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?