รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเล็กๆ เก่าๆ สู่บ้านมินิมอลมูจิ ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในคาเฟ่

ทาวน์เฮ้าส์ที่ถูกรีโนเวทหลังนี้ เป็นผลงานจาก บ้าน MUJI Minimal Style by Sissay Group ที่ได้เปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์หลังเก่าโทรม ๆ ให้กลายเป็นบ้านสุดมินิมอลในคอนเซ็ปต์ ทำบ้านยังไงให้กลายเป็นคาเฟ่ จนเกิดเป็นผลงานบ้านที่อบอุ่นน่าอยู่สุด ๆ

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้เป็นบ้านหน้าแคบขนาดสองชั้น จากภายนอกเราจะเห็นได้ว่าตัวบ้านยังคงมีโครงสร้างแบบเดิม ๆ แต่บริเวณตั้งแต่หน้าบ้านถูกรีโนเวทขึ้นมาใหม่ ให้กลิ่นอายโมเดิร์นมาตั้งแต่ลานจอดรถในโทนสีขาวสว่าง ที่กลมกลืนไปกับผนังสีขาวและงานไม้ในส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

 

การเลือกตกแต่งด้วยโคมไฟที่ให้สว่างจากด้านบนและด้านล่างในโทนสีนวลตา ทำให้ยามค่ำคืน สามารถถ่ายทอดความสวยงามอบอุ่นของบ้านออกมาได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณทางเข้าบ้านเป็นลานจอดรถที่โปร่งโล่ง ด้านในสุดจะเป็นประตูเข้าบ้านและหน้าต่าง โดยที่ทั้งสองถูกออกแบบมาในลักษณะของงานไม้พร้อมกระจกใสแบบโปร่งโล่ง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับการออกแบบภายในที่มีลักษระเป็นห้องโถงใหญ่ ผนังเลือกใช้โทนสีครีมที่เข้ากันได้ดีกับแสงไฟสีส้มนวลและเฟอร์นิเจอร์งานไม้

 

บริเวณห้องนั่งเล่นจึงเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร โดยมุมนั่งเล่นนั้น จะถูกตกแต่งแอละเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และเบาะที่ให้สีเอิร์ธโทน

 

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ อย่างโต๊ะและโคมไฟก็ยังคงใช้วัสดุอย่างไม้ จึงทำให้มุมนี้เป็นห้องเพื่อการพักผ่อนที่มีบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย

 

ภายในห้องครัวยังคงบรรยากาศที่อบอุ่นเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีครีมและท็อปเคาน์เตอร์แบบไม้ พร้อมกับการตกแต่งผนังครัวด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว

 

โดยพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารก้จะตั้งอยู่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว โดยเป็นโต๊ะไม้พร้อมชุดเก้าอี้ที่ให้ดีไซน์ที่เรียบง่าย

 

สำหรับห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่เน้นความมินิมอล ภายในจึงตกแต่งแบบน้อยชิ้น เพื่อให้สมกับเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนนอนหลับโดยเฉพาะ

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น จะมีรูปแบบการตกแต่งคล้ายกับห้องครัว โดยที่องค์ประกอบอื่น ๆ จะเป็นงานไม้และโทนสีครีม ผนังก็จะเป็นกระเบื้องลายอิฐสีขาวนั่นเอง

 

ที่มา : Montira Pun Pun

FACEBOOK : บ้าน MUJI Minimal Style by Sissay Group

เบอร์โทรศัพท์ : 085 456 6655

E-mail : sissay.asset@gmail.com

Instagram : muji_house_by_sissay

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?