บ้านสวนกลางทุ่งนา กลิ่นอายการตกแต่งแบบมินิมอล ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศอันเรียบง่าย

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นสไตล์บ้านที่คนไทยชื่นชอบกันมาก เพราะมีความเรียบง่าย ให้บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับทุกพื้นที่ของเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่น ๆ มาชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้กัน

บ้านมินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กลางทุ่งนาและแปลงเกษตรกรรม ซึ่งทั้งดีไซน์และโทนสีอ่อน ๆ ของบ้าน ก็ช่างเข้ากันดีกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติห้อมล้อมบ้านเอาไว้

 

เป็นภาพบรรยากาศสุดพิเศษที่หลายคนวาดฝันเอาไว้ บ้านหลังเล็ก ๆ สวย ๆ มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าและภูเขา รอบบ้านมีแปลงเกษตรเขียวขจีห้อมล้อมอย่างสงบ

 

ด้านงานดีไซน์นั้น บ้านหลังนี้ก็มีรายละเอียดการออกแบบที่เรียบง่าย มีหลังคาบ้านแบบทรงหน้าจั่ว และแน่นอนว่าโทนสีของบ้านก็จะมีโทนสีอ่อนที่ให้ความเป็นมินิมอล

 

นอกตัวบ้านมีพื้นที่ลานกลางแจ้งเล็ก ๆ พร้อมหลุมไสำหรับประกอบอาหารเอาไว้ด้วย เป็นมุมที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมสังสรรค์ยามเย็นกันโดยเฉพาะเลยล่ะ

 

ถัดเข้ามาอีกนิดที่เฉลียงกว้างของบ้าน ซึ่งมีลักษณะที่เปิดโล่งในทุกมุม ถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในร่ม ซึ่งสามารถออกมานั่งเล่น มาเอนกายได้ตลอดทั้งวันเลย

 

ภายในห้องโถงหลักของบ้าน จะมีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่ายตามแบบฉบับสไตลืมินิมอล ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นงานไม้ พร้อมกับมีการแซมด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ห้องอีกด้วย

 

ไม่ไกลจากห้องนั่งเล่น ก็จะเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้ขนาดกำลังดี มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นพื้นที่ ๆ พิเศษเลยทีเดียว เพราะมีการออกแบบเคาน์เตอร์ทั้งแบบตัวยู และแบบเกาะกลาง จึงทำให้มีพื้นที่ในการทำอาหารที่กว้างและสะดวกสุด ๆ

 

ภายในห้องนอนก็จะมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนนั่นเอง

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่จะมีโทนสีที่สบายตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชันการใช้งานเลยล่ะ

ที่มา: Paphichaya Wongwarit

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?