ชมไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล โทนสีขาวสบายตา รับกับหลังคาหน้าจั่ว พร้อมเฉลียงนั่งชิลล์หน้าบ้าน!!

วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมผลงานบ้านสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Preeyanun Tovanitshayagragul บ้านหลังเล็กที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่น่ารัก ตอบรับกับบรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นนอกบ้าน

ตัวบ้านจะเป็นบ้านชั้นเดียว มีขนาดกำลังดี มีหลังคาทรงหน้าจั่วเป็นจุดดึงดูดสายตา แน่นอนว่า การตกแต่งจะมาในโทนสีขาวแบบอ่อนโยน เคียงคู่ไปกับสีน้ำตาลจากงานไม้ อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้

 

ที่หน้าบ้าน จะมีเฉลียงยาวเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับสนามหญ้าหน้าบ้านที่ทางเจ้าของได้ติดไฟสายให้แสงนวลตาในช่วงกลางคืน

 

แต่ละมุมภายในบ้าน ถูกออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ อย่างบริเวณหน้าต่างก็จะมีบาร์เล็ก ๆ ให้ใช้เป็นโต๊ะ หรือที่วางของ ในขณะที่มุมห้องก็ติดแผ่นไม้ใช้งานเป็นโต๊ะทำงานไว้ด้วย

 

ภายในห้องครัวมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม ทั้งจากองค์ประกอบงานไม้ ทั้งจากกระเบื้องแผ่นเล็ก ๆ ที่นำมาติดเพื่อให้ลวดลายที่มีความพิเศษ

 

ที่พิเศษสุด ๆ ของบ้านหลังนี้ คือห้องนี้ที่ตกแต่งเป็นพื้นที่เพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ มีชุดเครื่องเสียงพร้อมจอขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการดูหนังและฟังเพลงแบบเต็มประสบการณ์

 

ทางด้านห้องนอน ถูกตกแต่งในบรรยากาศที่เรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถรับแสงจากหน้าต่างได้หลายมุม เตียงจะเป็นแบบบิวท์อิน จึงแข็งแรงและนอนได้สบาย

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่รับแสงได้ดี การเลือกใช้แผ่นกระเบื้องสีขาว นอกจากจะสวยแล้ว ยังลดบรรยากาศที่ดูอึดอัดภายในห้องน้ำได้อีกด้วย

 

ที่มา: Preeyanun Tovanitshayagragul

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?