บ้านไม้สองชั้นสไตล์มินิมอล ตกแต่งหลังคาทรงหน้าจั่ว ภายในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่พบเห็นได้ทั่วไปตามพื้นที่พักอาศัยของชาวญี่ปุ่น อย่างเช่นไอเดียบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม เป็นบ้านพักอาศัยที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นบรรยากาศการพักผ่อนที่อบอุ่น ลองมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีโครงสร้างและดีไซน์ที่เรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวครีม แซมด้วยโทนสีน้ำตาล อันเป็นธีมสีของการตกแต่งแบบมินิมอลโดยเฉพาะ ในส่วนของหลังคาบ้านจะเป็นทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับทรงเรียบ ๆ ของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาด้านในบ้าน เราจะพบกับโถงหลังประตูบ้าน ซึ่งจะเป็นลักษณะแบบยกพื้นขึ้นสูง อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่น เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับถอดและเก็บรองเท้า ณ บริเวณนี้

 

ห้องโถงหลักของบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ จึงเชื่อมต่อกับพื้นที่หลาย ๆ ส่วนของบ้าน อย่างบริเวณนี้จะเป็นห้องนั่งเล่นที่เชื่อมไปยังพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัว

 

ห้องนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน แถมยังออกแบบให้มีชั้นลอยที่สามารถใช้นอนพักผ่อนได้ ที่เพดานเราจะสังเกตเห็นหลังคาแบบสกายไลท์ที่ช่วยให้แสงสว่างภายในพื้นที่ห้อง

 

ห้องเอนกประสงค์ห้องนี้ได้นำเอาการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นมาใช้ โดยผ่านการตกแต่งพื้นห้องด้วยเสื่อทาทามิ พร้อมกับตกแต่งที่มุมห้องด้วยต้นไผ่พันธุ์เล็ก

 

ภายในห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงแบ่งส่วนการใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยสะดวกที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

 

ที่มา: tk2430

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?