บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ผสานดีไซน์ที่ทันสมัยกับดีเทลที่เรียบง่าย ตอบสนองได้ทุกโจทย์การใช้งาน!

การผสมผสานงานออกแบบระหว่างสไตล์โมเดิร์นกับมินิมอล ถือเป็นสองสไตล์ที่เข้ากันมากรูปลักษณ์และเส้นสายที่ทันสมัย เมื่อผสานกับรายละเอียดที่เรียบง่ายแต่อบอุ่นแบบมินิมอล จึงเกิดเป็นผลงานที่น่าอยู่สุด ๆ เลยล่ะ

อย่างเช่นบ้านหลังนี้ ที่เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง จากภายนอกเราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านทั้งดีไซน์ และวัสดุ ซึ่งจะไปในแนวบ้านสมัยใหม่

 

จุดที่ถือได้ว่าให้ความโดดเด่นที่สุด ก็คงจะเป็นบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีรูปลักษณ์ที่สวยงามจากหลังคาทรงหน้าจั่วแบบไม่มีชายคา โดยภายในจะตกแต่งด้วยแผ่นไม้ที่มีสีและลวดลายที่เฉพาะตัวในแต่ละแผ่น

 

โดยบ้านหลังนี้จะมีการออกแบบที่เป็นโมเดิร์นแบบตะวันตกจ๋าเลย จึงทำให้พื้นที่โถงเล็ก ๆ บริเวณทางเข้าสำหรับถอดรองเท้าตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่นถูกตัดออกไป เมื่อเข้ามาภายใน เราก็จะพบกับห้องโถงโล่ง ๆ เลย

 

ขยับเข้ามาอีกนิดก็จะเป็นโถงอีกแห่งแบบโล่ง ๆ ซึ่งจะแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้ในแต่ละมุม โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้น ก็จะมีผนังสีครีม เพดานเป็นงานไม้ที่มีลวดลายสวยงามไม่น้อยเลยล่ะ

 

สำหรับห้องครัว จุดเด่นก็เห็นจะเป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นโลหะเงางาม ให้รูปลักษณ์และดีไซน์ที่มีความเป็นโมเดิร์นสูง ตัดกับบรรยากาศภายในห้องที่มีความอ่อนโยน ซึ่งเป็นการออกแบบที่แม้จะดูคอนทราสต์ แต่ก็ดูมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

 

อีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีความพิเศษ นั่นคือบริเวณห้องใต้หลังคา ซึ่งมักไม่ค่อยพบในการสร้างบ้านในปัจจุบนเท่าใดนัก โดยภายในห้องจะมีลักษณะเป็นห้องโล่ง ๆ มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยถ่ายเทอากาศ จึงสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายเลยล่ะ

 

ทางด้านของห้องน้ำ จะเป็นห้องที่เน้นความสว่างเป็นพิเศษ จึงมีการติดตั้งหน้าต่างหลายขนาดเอาไว้หลายบาน เพื่อให้ผู้เข้าใช้งานมีความสะดวกและปลอดภัยในห้องน้ำนั่นเอง

 

ที่มา: tomi-ken

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?