บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล ฟังก์ชันครบครัน พร้อมระเบียงกว้างเพื่อการพักผ่อน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนสำเร็จรูป แล้วนำมาประกอบก่อสร้างที่หน้างาน เป็นบ้านทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการบ้านที่สร้างเร็วและประหยัดงบประมาณ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ มาชมอีกหนึ่งผลงานบ้านแนวนี้จาก Tiny home Thailand

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบหน้ากว้าง ตัวบ้านให้ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีขาวครีมกับดีเทลสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศแบบมินิมอล บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบเฉลียงกว้างขนาดใหญ่เอาไว้ให้เราได้พักผ่อนกันอย่างสบายอีกด้วย

 

บริเวณทางเข้าบ้านถูกกออกแบบเป็นประตูไม้ขนาดเล็ก โดยจุดที่น่าสนใจคือพื้นที่นอกบ้านที่ห้อมล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้ใหญ่ รวมถึงสนามหญ้าอีกด้วย

 

ประตูหลักของบ้านจะเป็นประตูไม้บานใหญ่ที่ให้โทนสีน้ำตาลเข็ม ตัวบานจะเป็นกระจกใสที่ช่วยให้ภายในบ้านสว่างและโปร่งสบายได้ตลอดวัน

 

ห้องโถงหลักของบ้านจะรวมเอาห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน จึงมีความสะดวกในทุกกิจกรรม รวมถึงยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย

 

ภายในห้องนอนมีบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ผ่านการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ นอกจากนี้ยังประดับด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องอีกด้วย

 

ภายในห้องน้ำนอกจากจะยังคุมธีมมินิมอลแล้ว พวกองค์ประกอบต่าง ๆ และชุดสุขภัณฑ์ยังให้รูปลักษณ์ที่ดูโมเดิร์นอีกด้วย จึงให้ความสะดวกสบายกับทุกการใช้งาน

บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงกว้าง ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์: 093-9515936 คุณฝน

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?