ชมไอเดีย “ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล-มูจิ” อบอุ่นเรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบบ้านญี่ปุ่น

การตกแต่งบ้านในสไตล์ที่อบอุ่นเรียบง่ายอย่าง “มินิมอล-มูจิ” ยังคงเป็นแนวทางการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีแนวทางการตกแต่งแนวนี้มาฝากเพื่อน ๆ มาชมกันเลยจ้า

ภายในบ้านสวยหลังนี้ อบอวลไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นผ่านการตกแต่งที่มีธีมและโทนสีอ่อน ๆ โดยจะมีสีหลักเป็นสีน้ำตาลอ่อน สีครีม และสีเขียวนิดหน่อย เพื่อให้บ้านดูมีความสดชื่นขึ้น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ในส่วนของโถงทางเดินได้ถูกออกแบบเป็นลักษณะซุ้มโค้ง จึงเป็นจุดที่มีกลิ่นอายความเป็นบ้านตะวันตกโผล่ออกมานิด ๆ

 

เพื่อให้เข้าธีมการตกแต่งแบบมินิมอล-มูจิ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านจึงเป็นงานไม้เสียส่วนใหญ่ อย่างชุดโต๊ะและเก้าอี้มุมนี้ ก็มีดีไซน์ที่เรียบ ๆ ให้โทนสีที่กลมกลืนไปกับห้อง

 

ภายในห้องครัวเป็นการผสานความมินิมอลเข้ากับโมเดิร์น เพื่อให้ตอบสนองการใช้งานในพื้นที่ได้อย่างเต็มที่และสะดวกสบายที่สุด

 

ห้องดื่มชา เป็นบริเวณที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นออกมาได้อย่างเด่นชัด เป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่สมาชิกจะได้มาผ่อนคลายกับชาถ้วยโปรดร่วมกันได้

 

มุมทำงานเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในห้องนอน มีแสงสว่างที่พอเหมาะที่ส่องผ่านหน้าต่างบานใหญ่

 

ภายในห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความบันเทิงได้ดี สังเกตได้จากโปรเจคเตอร์ที่อยู่เหนือหัวเตียง ทำให้สามารถนอนชมหนังเรื่องโปรดได้เพลินเลยล่ะ

 

ภายในห้องน้ำเอง ก็ยังคงธีมการตกแต่งอันแสนอบอุ่นเอาไว้ สิ่งที่ดึงดูดสายตาได้ดีคงจะหนีไม่พ้นกระจกเงารูปทรงแปลกตาบานนี้นี่เอง

 

เป็นผลงานการออกแบบและตกแต่งภายในบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย หวังว่าเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบบรรยากาศอบอุ่นมินิมอลแบบนี้จะชื่นชอบกันนะคะ

ที่มา: 163

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?