บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก ออกแบบกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างสวยงามลงตัว

บ้านสไตล์นอร์ดิกและมินิมอล มักจะเป็นสองดีไซน์ที่มาคู่กัน เพราะเข้ากันได้อย่างลงตัว วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดียบ้านแนวนี้กันอีกหลัง

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีพื้นฐานดีไซน์แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่มีรูปทรงที่เรียบง่าย มีหลังคาแบบหน้าจั่ว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวกับน้ำตาล พร้อมกับการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้เล็กเพื่อให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

 

ที่ชั้นล่าง ตัวบ้านจะมีเฉลียงกว้าง ซึ่งใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมนอกบ้าน โดยจะใกล้ชิดกับสวนและสนามหญ้าหน้าบ้านที่ให้ความสดชื่นอีกด้วย

 

นอกจากนี้ที่บนชั้นสองของบ้าน ก็ยังมีระเบียงสำหรับพักผ่อนเอาไว้อีกแห่งด้วย ซึ่งสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจได้ตามต้องการในตลอดทั้งวัน

 

ภายในบ้านมีการออกแบบและจัดสรรพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งมีพื้นที่ขนาดกำลังดี เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก หรืออยู่แบบคู่รัก

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่มุมสำหรับนั่งทำงาน โดยจะตั้งอยู่ในจุดที่เงียบสงบของบ้าน พร้อมกับบรรยากาศรอบข้างที่โปร่งสบาย เหมาะกับการใช้สมาธิ

 

ภายในห้องครัวจะมีรูปแบบของการออกแบบที่มีความโมเดิร์น เพื่อให้เหมาะและสะดวกกับการใช้งาน และการดูแลที่ง่ายนั่นเอง

 

ในส่วนของห้องนอน เป็นห้องที่มีขนาดกำลังดี ภายในจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีบรรยากาศการตกแต่งที่เรียบง่าย เพื่อให้เข้ากับการใช้งานเพื่อการพักผ่อน

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่จะมีพื้นที่รับแสงที่มากเป็นพิเศษ ทำให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

ที่มา: dolive.media

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?