ชมผลงานรีโนเวท “ห้องนอนบ้านพักข้าราชการ” เปลี่ยนห้องเก่า ให้เป็นโทนอบอุ่นสบายตา

โดยปกติแล้วบ้านพักข้าราชการ มักจะเป็นบ้านที่ผ่านการส่งต่อกันมาเป็นทอด ๆ ทำให้มีความเก่าและทรุดโทรมไปตามการใช้งานและกาลเวลา นั่นจึงทำให้เมื่อใครที่ได้รับบ้านมา ก็จะมีการปรับปรุงและตกแต่งกันขึ้นมาใหม่

เช่นคุณ ณัฐฐินันท์ โอสธีรกุล ที่ได้รับบ้านพักข้าราชการมาในสภาพที่เก่า จนเจ้าตัวได้ปรับปรุงและตกแต่งให้มีบรรยากาศที่สวยงาม เพื่อให้เหมาะกับการเข้าพักอาศัย โดยจะพาเราไปชมส่วนที่เป็นห้องนอน

ห้องนอนเดิม ๆ จะเป็นห้องขนาดทั่ว ๆ ไป มีหน้าต่าง 3 บาน ภายในทาด้วยสีฟ้า พื้นห้องจะปูด้วยเสื่อน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามาก็มีสภาพที่ทรุดโทรมไปเยอะมากแล้ว

 

ทางด้านฝ้าเพดานก็มีส่วนที่ผุพังด้วยเช่นกัน ส่วนประตูไม้ของห้องก็มีสภาพอย่างที่เห็น ซึ่งดู ๆ ไปแล้วก็น่าจะต้องปรับปรุงหลายอย่างเลย

 

และนี้ก็คือโฉมหน้าของห้องที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งเจ้าของห้องต้องการห้องที่มีโทนการตกแต่งที่เรียบง่าย ซึ่งสไตล์มินิมอลแบบนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดี

 

เตียงนอนขนาดใหญ่ที่มาในโทนสีขาว บนหัวเตียงประดับด้วยของตกแต่งที่เรียบง่าย ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน

 

ด้านหน้าเตียงนอนจะเป็นมุมทีวีที่ติดตั้งเอาไว้ใกล้กับส่วนเพดานห้อง ใกล้ ๆ กันก็จะเป็นมุมของโต๊ะทำงาน

 

มุมโต๊ะทำงานก็ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีพื้นที่ให้ทำงานอย่างพอเหมาะ ด้านข้างมีชั้นวางอเนกประสงค์เอาไว้ให้ใช้งานกันอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเดียการรีโนเวทในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่นำเอาสไตล์มินิมอลมาใช้ได้อย่างสวยงามลงตัวเลยทีเดียว

ที่มา: ณัฐฐินันท์ โอสธีรกุล

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?