ชมไอเดีย “บ้านพื้นที่น้อย” ตกแต่งวิมานหลังเล็ก ด้วยสไตล์ที่เห็นแล้วจะต้องหลงรัก!

กระแสการท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้ง กำลังเป็นที่นิยมกันมากในบ้านเรา ทั้งแบบแคมป์ปิ้งกางเต็นท์ และแบบรถบ้านที่จะมีความสะดวกสบายมากกว่า วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดียรถบ้าน ซึ่งเป็นบ้านพื้นที่น้อยมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองชมกัน

โดยรถบ้านก็ยังแยกเป็นอีกหลายประเภท โดยรถบ้านหลังนี้จะเป็นแบบ “เทรลเลอร์” หรือแบบลากจูง ไม่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเอง จะต้องมีรถเอาไว้ลากจูงไปในพื้นที่พักผ่อน

 

อยากหลังนี้ เจ้าของได้ใช้พื้นที่สวนกว้าง ๆ เอาไว้จอด พร้อมกับสร้างลานไม้เอาไว้ให้รถบ้านได้จอดเทียบกันอีกด้วย รอบ ๆ บริเวณก็ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ

 

ทีนี้เรามาชมกันในส่วนของการตกแต่งภายในกันบ้าง โดยสภาพเดิมของภายในรถบ้าน ก็จะมีพื้นที่โล่ง ๆ แบบนี้ ผนังเป็นไม้ที่ทาด้วยสีขาว พื้นห้องจะปูด้วยแผ่นไม้อัด

 

และนี่ก็คือผลงานหลังจากผ่านการตกแต่งมาเรียบร้อยแล้ว เป้นบ้านที่ให้กลิ่นอายแบบมินิมอลผสมกับรัสติกได้อย่างลงตัว

 

เฟอร์นิเจอร์ที่นำเอามาตกแต่ง จะเป็นไม้ที่มีเนื้อไม้และโทนสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติ โดยโทนสีน้ำตาลของไม้ ยังเข้ากันดีกับผนังสีขาวของห้องอีกด้วย

 

บันไดที่เชื่อมไปยังชั้นลอย ถูกออกแบบให้มีตู้ลิ้นชักเล็ก ๆ ให้ใช้งานด้วย จึงเป็นการออกแบบที่ชาญฉลาด สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

บนพื้นที่ชั้นลอย เป็นห้องนอนเล็ก ๆ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ที่น้อยจะปูด้วยฟูกง่าย ๆ มีชั้นวางกับกล่องถูกใช้เป็นฉากกั้นไปด้วยในตัว จึงมีความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกนิด

 

พื้นที่หลักของบ้าน จะเป็นห้องนั่งเล่นโล่ง ๆ มีชุดโซฟาที่ให้ขนาดเข้ากับมุมห้อง มีบาร์เล็ก ๆ ที่ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในห้องน้ำ ถูกอัดอั้นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สามารถใช้เป็นห้องซักรีดไปด้วยในตัว และละมุมก็จัดได้อย่างเป็นสัดส่วนสวยงาม ซึ่งนับว่าเป็นการออกแบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลย สำหรับไอเดียรถบ้านหลังนี้…

ที่มา: Before & After Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?