รถบ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล ที่พักอาศัยเพื่อไลฟสไตล์คนชอบท่องเที่ยว

กระแสการท่องเที่ยวกางเต็นท์กำลังได้รับความนิยมกันมากในบ้านเรา แต่นอกจากเต็นท์แล้ว “รถบ้าน” ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะเคลื่อนย้ายง่ายแล้ว ภายในยังสะดวกสบาย เพราะมีองค์ประกอบความเป็นบ้านที่ครบอีกด้วย ดังเช่น ไอเดียรถบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม

รถบ้านจาก Tiny homiez เป็นรถบ้านที่มีดีไซน์ในแบบมินิมอล ตัวรถบ้านมีเหล็กสำหรับลากจูงติดตั้งเอาไว้เพื่อให้สามารถย้ายไปจอดในที่ต่าง ๆ ได้ แต่สำหรับเจ้าของบ้านหลังนี้ เลือกที่จะจอดไว้ในพื้นที่สวน พร้อมกับต่อเติมเฉลียงไม้เอาไว้ให้รถบ้านมาเทียบจอด

 

ตัวบ้านจะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น-มินิมอล ผนังของรถบ้านจะเป็นวัสดุน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว และมีดีเทลที่สวยงามผ่านสีน้ำตาลจากงานไม้นั่นเอง

 

เฉลียงที่ถูกต่อเติมขึ้นมาเป็นลานเทียบจอด ถูกใช้งานเป็นลานเอนกประสงค์นอกบ้าน โดยจะมีทั้งมุมนั่งเล่น รวมไปถึงมุมสำหรับทำอาหารปิ้งย่างเอาไว้ด้วย เป็นไลฟ์สไตล์ของชาวตะวันตกโดยเฉพาะ

 

ภายในรถบ้านจะมีลักษณะเป็นอาคารเพดานยกสูง ในชั้นล่างจะแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้ตามมุมต่าง ๆ อย่างมุมที่เห็นนี้จะถูกตกแต่งด้วยชุดโซฟาที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั่งเล่นได้ตลอดวัน

 

ขยับมาอีกมุมหนึ่งที่จะอยู่ตรงกลางห้อง เป็นพื้นที่สำหรับทำงาน โดยสามารถนั่งทำงานบนโต๊ะทำงานโดยเฉพาะ หรือจะขยับไปนั่งตรงบาร์ของครัวก็ได้ เป็นไลฟ์สไตล์การทำงานที่เข้ากับยุคนี้เลยล่ะ

 

ด้านในสุดก็จะเป็นห้องครัวเล็ก ๆ ที่มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ครบครัน ทั้งเคาน์เตอร์ ซิงค์น้ำ หรือแม้แต่ตู้เย็นหลังใหญ่ที่สามารถเก็บของสดได้อย่างจุใจ

 

เมื่อเราเดินผ่านประตูบานเลื่อนเข้าไป เราก็จะพบกับห้องน้ำที่ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ทั้งสำหรับการอาบน้ำ ทำธุระส่วนตัว อีกทั้งยังมีเครื่องซักผ้าติดตั้งเอาไว้อีกด้วย

 

ที่มา: tinyhomiez

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?