พาชมบ้านโมเดิร์นหลังใหญ่ ออกแบบภายในจากไอเดียเจ้าของบ้านล้วน ๆ!

การมีบ้านสวย ๆ สักหลังหนึ่ง นับว่าเป็นความสุขทั้งทางใจและทางกายได้ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะบ้านที่เรามีส่วนร่วมในการออกแบบและตกแต่ง อย่างเช่นบ้านของคุณ Bessy Sirikun ที่ได้ออกแบบภายในโดยไอเดียจากเจ้าของบ้านล้วน ๆ ทั้งหาข้อมูล ทั้งเลือกหาวัสดุด้วยตัวเองทั้งหมดด้วยพลังจากผู้หญิง ผู้เป็นเจ้าของบ้านนั่นเอง

เรามาชมรายละเอียดของภายนอกกันก่อนเลย โดยบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ จึงเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น มีโทนสีหลักเป็นสีขาวและสีน้ำตาลที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศที่สดชื่นของสวนสีเขียว

 

มุมนี้เจ้าของบ้านตกแต่งให้เป็นมุมเพื่อการพักผ่อน มีโต๊ะไม้เล็ก ๆ พร้อมกับบาร์ไม้เล็ก ๆ ตั้งอยู่บนพื้นที่เฉลียงที่มีร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำเล็ก ๆ เป็นพื้นที่กิจกรรมและการพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ที่ดูจะเพลิดเพลินได้มากที่สุด

 

มุมนี้เป็นบันไดที่จะเชื่อมไปยังบริเวณชั้นสอง โดยเจ้าของบ้านได้ตกแต่งให้มุมนี้มีบรรยากาศในโทนสีน้ำตาลที่ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล

 

สำหรับพื้นที่ส่วนนี้ก็จะเป็นพื้นที่ห้องครัวที่จะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ด้านในสุดที่เป็นส่วนครัว ถัดออกมาก็จะเป็นมินิบาร์ และด้านนอกสุดก็จะเป็นพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร

 

บริเวณส่วนครัวก็จะเป็นครัวแนวตะวันตก จึงมีองค์ประกอบและวัสดุอุปกรณ์ที่ให้ดีไซน์แนวโมเดิร์น แต่การที่เจ้าของเลือกใช้โทนสีขาวและน้ำตาล ก็ทำให้มีความอบอุ่นเพิ่มขึ้นมาด้วย

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่โถงชั้นสอง โดยจุดที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือโคมไฟรูปทรงเรขาคณิตที่ให้ดีไซน์สวยงามเฉพาะตัว

 

ภายในห้องน้ำ มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน ที่ผนังจะติดกระเบื้องลายหินอ่อน ซึ่งก็ให้ความสวยงามหรูหราได้ไม่น้อยเลย

 

ที่มา: Bessy Sirikun

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?