บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ภายในโปร่งสบาย สวยดิบด้วยผนังอิฐและปูนเปลือย พื้นที่ 46 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านสวยจาก คุณณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี บ้านพักอาศัยขนาดเล็กที่ให้บรรยากาศแบบบ้านสวน เป็นบ้านที่มีการออกแบบให้สามารถใช้สอยพื้นที่ได้อย่างสะดวกทั้งภายในและภายนอกบ้าน มาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็ก ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบตามสไตล์ของบ้านโมเดิร์นทั่วไปที่จะมีความเรียบง่าย เน้นความมั่นคงแข็งแรงและมีรูปลักษณ์ที่เข้ากับยุคสมัย มีหลังคาในทรงหน้าจั่ว โดยการตกแต่งนั้น ภายนอกทาผนังด้วยสีขาวเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว

 

เพื่อให้บ้านโปร่งสบายและชดเชยพื้นที่ขนาดเล็กภายในบ้าน จึงมีการใช้หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถรับแสงจากภายนอกได้ดี

 

หน้าบ้านมีเฉลียงกว้างที่ถูกจัดให้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่น นั่งพักผ่อนภายใต้ชายคา นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างยังมีลานสนามหญ้าที่มีมุมนั่งเล่นอีกแห่งด้วย

 

ภายในบ้านจะถูกตกแต่งในกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ ผ่านการตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย รวมถึงผนังอิฐโชว์แนวที่ให้ความเคร่งขรึม

 

ในขณะที่ห้องนอนนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังห้องตกแต่งในโทนสีครีม มาพร้อมกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ จึงทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่อบอุ่น

 

ทางด้านของห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่มีความเรียบง่าย ภายในเน้นความสว่างและการใช้งานที่สะดวก ผนังห้องน้ำยังคงโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยที่เข้ากับชุดสุขภัณฑ์สีขาว

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 46 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 450,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ณัฐวุฒิ หล่าบุตรศรี

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?