บ้านโมเดิร์น-มินิมอลในสวน พื้นที่พักอาศัยโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ

การได้พักอาศัยท่ามกลางธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องการ ทำให้วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปสัมผัสบรรยากาศของบ้านพักที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบโดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านจะมีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น จึงมีดีไซน์ที่อิงรูปแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งในโทนสีเทาที่ให้ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติภายนอก

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่อันเงียบสงบของป่า มีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทำให้มีร่มเงามาปกคลุมบ้าน จึงให้ความเย็นสบาย รวมถึงความเงียบสงบได้ตลอดทั้งวัน

 

บริเวณทางเข้าบ้านจะมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ซึ่งใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นในช่วงกลางวัน หรือเหมาะกับการมานั่งดื่มกาแฟยามเช้า

 

เมื่อเข้ามาด้านใน ก็จะพบกับโถงแบบต่างระดับ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้พื้นที่ส่วนที่เป็นคอนกรีตทนต่อความร้อนจากเตาผิงได้ดีนั่นเอง

 

ภายในบ้านมีลักษณะเป็นห้องโถงกว้าง ๆ ที่แบ่งพื้นที่สำหรับใช้สอยตามลักษณะต่าง ๆ ซึ่งมีความโปร่งเป็นพิเศษผ่านการออกแบบผนังแบบกระจกใสที่รับแสงสว่างจากภายนอกได้ดี

 

ห้องที่เราเห็นอยู่นี้ คือ ห้องนอน ซึ่งจุดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบให้มีชั้นลอยด้วย ซึ่งสามารถขึ้นไปใช้งานได้ผ่านการขึ้นบันไดที่พาดอยู่ที่หน้าห้องนอนนั่นเอง

 

มุมนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่ ด้านหลังเป้นห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารที่มาในการตกแต่งแนวโมเดิร์น

 

ภายในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำที่ออกแบบผนังเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ทำให้สามารถนอนแช่ตัวพร้อมกับผ่อนคลายไปกับธรรมชาติด้านนอกไปในตัวได้ด้วย

 

ส่วนการตกแต่งโดยทั่วไปจะเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้ห้องมีความสว่าง พร้อมกับตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเพื่อให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ที่มา: arc-d

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?