ไอเดียบ้านสองชั้น แรงบันดาลใจจากสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก พร้อมใต้ถุนยกสูง

การผสมผสานงานดีไซน์ระหว่างโมเดิร์นกับนอร์ดิก เป็นการสร้างสรรค์ไอเดียที่ทำให้บ้านมีทั้งความสวยงามและความเรียบง่าย แต่ให้ประโยชน์ใช้สอยเต็มที่ ยกตัวอย่างบ้านในวันนี้ที่ ในบ้าน นำมาฝาก

บ้านสองชั้นหลังนี้ เป็นผลงานจากทีมงาน Suparerk 365 Property เป็นบ้านสองชั้นที่มีรูปลักษณ์พื้นฐานแบบโมเดิร์น ผสานเข้ากับรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่ายและโทนสีขาวแบบนอร์ดิก

 

นอกจากความโดดเด่นเรื่องงานดีไซน์แล้ว อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเลย คือ ใต้ถุนบ้านที่ถูกยกขึ้นสูง อันเป็นเอกลักษณ์บ้านของคนไทย ที่สามารถประยุกต์ใช้สอยได้อยากหลากหลาย

 

ที่หน้าบ้านมุมนี้ เราจะมองเห็นส่วนระเบียงที่ยื่นออกมา โดยจะมีรายละเอียดของกันสาดแบบทรงเอ-เฟรม อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกนั่นเอง

 

พื้นที่ผนังบ้านในหลายจุด ถูกติดตั้งด้วยผนังและหน้าต่างแบบกระจกใส เพื่อช่วยให้ภายในบ้านมีความสว่างและโปร่งสบายได้ตลอดวัน

 

เมื่อเราเข้ามายังภายในบ้าน ก็จะพบกับการออกแบบเพดานแบบยกสูง พร้อมกับการตกแต่งในโทนสีขาวสว่างทั้งหมด จึงทำให้ภายในบ้านให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่งน่าอยู่

 

ห้องนอนภายในบ้านห้องนี้ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างพอสมควร พร้อมกับมีผนังบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่เชื่อมไปยังระเบียงด้านนอก

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นอีกห้องที่กว้างพอสมควร โดยมีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้ดี ภายในมีเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมใต้ถุนยกสูง จอดรถได้มากถึง 2-4 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 170 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 3.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Suparerk 365 Property

เบอร์โทรศัพท์: 096 919 4978

อีเมลล์: suparerk365@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?