ไอเดียวทาวน์เฮ้าส์สไตล์โมเดิร์น-รัสติก ผสานดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับความงามตามธรรมชาติของเนื้อวัสดุ!

ใครจะเชื่อว่าความสวยเนี๊ยบแบบโมเดิร์น จะสามารถผสานกับสไตล์การตกแต่งที่สวยดิบตามเนื้อวัสดุอย่างรัสติกได้อย่างลงตัว เพราะทาวน์เฮ้าส์สวยหลังนี้ สามารถยืนยันการผสานการตกแต่งของทั้งสองสไตล์นี้ได้ดีเลย

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม โดยสถาปนิกมีแนวคิดในการออกแบบให้บ้านหลังนี้มีความโมเดิร์นที่เข้ากับยุค ขณะเดียวกันก็มีธีมของบ้านที่ไม่หลุดไปจากบ้านในละแยวกชุมชมจนเกินไป เลยใส่ดีเทลการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายเก่า ๆ แบบรัสติกเข้ามาด้วยนั่นเอง

 

อิฐดินเผา คือองค์ประกอบสำคัญที่ถูกนำมาใช้เป็นอัตลักษณ์ของบ้านหลังนี้ ด้วยเนื้อวัสดุและโทนสีของก้อนอิฐ จะให้บรรยากาศบ้านที่ดูสวยงามคลาสสิกได้ไม่น้อยเลย

 

บรรยากาศของการตกแต่งภายในบ้าน เรายังจะพบกับผนังอิฐในส่วนกลางของบ้าน ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ จะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และประดับด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อให้บ้านมีบรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติ

 

สำหรับห้องครัว จะมีการออกแบบเป็นครัวแนวตะวันตก ซึ่งจะมีดีไซน์ที่ทันสมัย มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกกับทุกการทำอาหาร

 

ที่โถงบริเวณชั้นสอง เป้นอีกจุดที่มีบรรยากาศที่สดชื่นจากต้นไม้ที่ประดับเอาไว้ทั่วบริเวณ นอกจากนี้ ยังได้แสงสว่างมาจากหลังคาสกายไลท์บริเวณที่ติดกับผนังมาเพิ่มความสว่างให้พื้นที่อีกด้วย

 

สำหรับห้องนอน ยังคงมีการตกแต่งดด้วยต้นไม้เล็ก ๆ พร้อมกับทาผนังห้องด้วยสีเขียว จึงทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายน่าพักผ่อนสุด ๆ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย สำหรับใครที่มีทาวน์เฮ้าส์ ก็อาจจะนำอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ออกแบบและตกแต่งกันก็ได้นะครับ เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยล่ะ

ที่มา: MAP Design

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?