ไอเดียรีโนเวททาวน์โฮมเก่า เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูน่าอยู่ และตอบโจทย์ชีวิตคนยุคใหม่

ทาวน์เฮ้าส์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของบ้านพักอาศัย เพราะราคาโดยเฉลี่ยจะถูกกว่าบ้านเดี่ยวพอสมควร โดยเฉพาะในเขตเมือง วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ มาชมไอเดียการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้เป็นอาคารที่เดิมที่มีขนาด 2 ชั้น ซึ่งต่อมาได้มีการปรับพื้นที่ส่วนหลังคาให้มีพื้นที่ใช้สอยเป็นชั้นพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกชั้น ทำให้แม้ว่าจะเป็นอาคารขนาดเล็ก แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยที่มากและไม่อึดอัดเลย

 

พื้นที่หน้าบ้านมีที่จอดรถที่กว้างพอสมควร ต่อเติมหลังคากันสาดเอาไว้ด้วย อีกจุกที่น่าสนใจ คือ รั้วหน้าบ้านที่ทำไว้เป็นแบบช่องลม ที่ทำให้บ้านดูโปร่งขึ้นอีกด้วย

 

บริเวณหน้าประตูเข้าบ้าน ถูกตกแต่งเป็นพื้นที่สำหรับถอดและจัดเก็บรองเท้า มีม้านั่งและตู้เก็บของแบบติดผนังเอาไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย

 

ภายในบ้านมีรูปแบบและสไตล์การตกแต่งที่มีความโมเดิร์น โทนสีของห้องให้ความสว่าง ช่วยลดความอึดอัดและทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

เช่นเดียวกันกับห้องครัวที่จัดวางองค์ประกอบด้วยงานดีไซน์ที่ดูทันสมัย แต่ในแง่ของดีเทลจะให้ลวดลายแบบงานไม้ จึงทำให้บรรยากาศที่ดูอ่อนโยนขึ้น

 

ภายในห้องนอนยังคงมีสไตล์การตกแต่งที่มีธีมเดียวกันกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน โดยบรรยากาศภายในห้องก็ให้ความอบอุ่นสบายตาไม่น้อยเลย

 

ส่วนห้องน้ำจะเน้นการออกแบบให้สามารถรับแสงได้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกและปลอดภัย แถมยังเป็นอีกจุดที่ยังคงตกแต่งด้วยองค์ประกอบจากงานไม้ด้วย

 

ที่มา: The Association

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?