บ้านแนวโมเดิร์น เต็มที่กับพื้นที่กิจกรรมของครอบครัว ทั้งเฉลียงในร่ม สนามหญ้าและสระว่ายน้ำ

Mosman Minka เป็นบ้านแนวโมเดิร์นจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมทั้งภายในบ้านและพื้นที่กลางแจ้งโดยเฉพาะ ซึ่งสะท้อนผ่านการออกแบบที่เปิดโล่ง เชื่อมต่อกับทุกส่วนของบ้าน

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ด้านงานดีไซน์ของตัวบ้าน มีรายละเอียดที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นทั่ว ๆ ไป หลังคาของบ้านถูกมุงด้วยเมทัลชีท โดยโทนสีของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีน้ำตาลที่ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

 

จุดที่เป็นไฮไลท์การออกแบบของบ้านหลังนี้ คือ เฉลียงบริเวณนี้ ซึ่งมีพื้นที่กว้างและเปิดโล่ง ที่ด้านบนยังออกแบบให้มีหลังคาสกายไลท์เพื่อรับแสงอีกด้วย

 

สำหรับทางเข้าบ้านนั้น มีการออกแบบในแนวแบบอิงลิชคันทรี ซึ่งช่วยให้บ้านหลังนี้มีสไตล์ที่หลากหลาย ทำให้เป็นบ้านที่มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

 

ภายในพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับหลายพื้นที่ของบ้าน โดยยังมีจุดเด่นในเรื่องของความโปร่งสบายจากผนังกระจกใสบานใหญ่อีกด้วย

 

เช่นเดียวกันกับห้องครัว ที่มีความโปร่งสบายสุด ๆ ภายในก็มีพื้นที่กว้างขวางตามสไตล์ครัวตะวันตก ที่จะมีทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง

 

สำหรับห้องนอน ก็เป็นอีกห้องที่ยังเน้นที่บรรยากาศโปร่งสบาย อย่างเช่นห้องที่มีมีหน้าต่างดีไซน์พิเศษ สามารถรับเอาแสงและถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นห้องที่ออกแบบภายในเรียบง่าย แต่ในส่วนของผนังมีการตกแต่งด้วยผนังลวดลายที่ส่วนงาม นอกจากนี้ห้องน้ำยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนอีกด้วย

ที่มา: Downie North

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?