บ้านหน้าแคบทรงโมเดิร์น สวยดิบด้วยผนังอิฐโชว์แนวทั้งหลัง กลมกลืนไปกับบรรยากาศที่ร่มรื่น

หากเพื่อน ๆ กำลังกังวลกับที่ดินหน้าแคบ เราจึงอยากจะพามาชมไอเดียบ้านหน้าแคบหลังนี้ ที่ออกแบบก่อสร้างได้สวยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นผลงานจาก Srijit Srinivas – ARCHITECTS

บ้านหลังนี้ สร้างขึ้นบนเนื้อที่ราว ๆ 283 ตารางเมตร ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ประมาณ 117 ตารางเมตร ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วนทุกความต้องการ

 

และแน่นอนว่า จุดที่โดดเด่นที่สุดของบ้านหลังนี้ ก็จะเป็นผนังของบ้าน ที่มีลักษณะเป็นผนังอิฐโชว์แนวทั้งหลัง ให้โทนสีที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

รอบ ๆ บ้านเป็นป่าธรรมชาติ จึงทำให้บ้านหลังนี้ แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก้มีสภาพแวดล้อมธรรมชาติภายนอกที่ช่วยลดความอึดอัดได้มากเลยทีเดียว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะยังคงพบกับการตกแต่งด้วยผนังอิฐ แต่ก็จะพบกับพื้นที่สีเขียวที่กลางบ้าน พร้อมกับมีช่องให้แสงลอดผ่าน ทำให้มุมนี้เปรียบเสมือน ‘โอเอซิส’ ของบ้าน

 

พื้นที่ใช้สอยแต่ละแห่งของบ้าน ถูกจัดมุมเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน แต่จะพื้นที่ก็มีบริเวณับแสงอย่างพอเหมาะ ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกและไม่ดูอึดอัดอีกด้วย

 

ที่ภายในห้องนอน จะมีความโดเด่นจากการออกแบบผนังเป็นแบบช่องลม จึงสามารถรับแสงได้มาก ทั้งยังให้ความเป้นส่วนตัวในขนาดที่พอเหมาะอีกด้วย

 

ที่มา: ArchDaily

ออกแบบ: Srijit Srinivas – ARCHITECTS

ถ่ายภาพ: Justin Sebastian

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?