สาวทุกข์ใจ “เพื่อนบ้านรดน้ำกระเซ็นมานานนับปี” – บ้านเปียกชื้น รถเปียกจนคราบเป็นวง

เป็นเรื่องที่พาให้ปวดหัวกันอยู่เสมอ กับปัญหาจุกจิกกับเพื่อนบ้าน โดนเฉพาะบ้านจัดสรรที่มักมีรั้วบ้านใกล้ชิดกัน ล่าสุดอย่างกรณีของคุณ Preeya Srisuk ที่เพื่อนบ้านรดน้ำต้นไม้จนน้ำกระเด็นเข้าบ้านของเธอมานานนับปีจนเดือดร้อน

โดยเจ้าตัวได้โพสต์เรื่องนี้ผ่านกลุ่ม “งานบ้านที่รัก” ใจความว่า…

“ขอนอกเรื่องนิดนึง มันเป็นสิ่งที่ปวดใจมาหลายปี เราควรทำยังไงดี บ้านเราห่างจากรั้ว 3 เมตรกว่า คุณยายข้างบ้านรดน้ำต้นไม้บ้านแก เปียกบ้านเปียกรถแบบนี้ทุกวัน

เปียกจนจะถึงชั้น 2 ขนาดบ้านเราปลูกต้นโมกริมรั้ว วันไหนออกไปข้างนอก กลัวฝนตกตากผ้าที่จอดรถเปียกชื้นตลอด หัวจะปวดค่ะ ไปรับลูกกลับมาต้องรีบคลุมรถ ลืมคือเปียก หยดน้ำเป็นดวง ๆ”

 

คราบน้ำกระเซ็นใส่ตัวบ้านในปริมาณที่เยอะพอสมควร ซึ่งนอกจากจะสร้างคราบน้ำเป็นดวง ๆ แล้ว ยังอาจจะสร้างความชื้นที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านได้

 

ต้นไม้ที่คุณยายข้างบ้านรดน้ำก็จะเป็นต้นโมกที่มีลักษณะเดียวกันกับต้นที่เจ้าของบ้านปลูกไว้ตรงนี้

 

บ่อยครั้งที่น้ำกระเซ็นมาโดนใส่รถที่จอดไว้ภายในบ้าน ทำให้กลายเป็นคราบสกปรกอยู่ตลอดเลย

 

หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์เรื่องนี้ออกไป ก็มีชาวเน็ตหลายท่านได้เข้ามาแนะนำในการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น

โดยส่วนใหญ่ก็จะแนะนำไปในทิศทางเดียวกัน คือ อยากให้ลองไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านดูก่อน เพื่อให้ทางเพื่อนบ้านรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น แล้วค่อยปรับพฤติกรรมการรดน้ำต่อไป

 

แต่ถ้าหากไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ก็อาจจะต้องแจ้งกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ไปตามลำดับ

.

 

ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องนี้จะจบด้วยดีนะครับ เพราะจากปัญหาที่เกิดขึ้นก็น่าจะสามารถจัดการปัญหาจากการคุยกันได้ไม่ยาก และจะได้ไม่ต้องมาเสียมิตรภาพกับเพื่อนบ้านกันอีกด้วย…

ที่มา: Preeya Srisuk

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?