เจ้าของบ้าน แชร์ปัญหาเดิมๆ “เพื่อนบ้านจอดขวาง” แจ้งนิติก็ยังไม่ยอมย้ายให้ อาจขายทิ้งเพราะไม่รู้ทำยังไง?

ปัญหาจุกจิกระหว่างเพื่อนบ้านที่มักจะพบกันได้บ่อย ๆ เลยก็คือ “จอดรถขวางหน้าบ้าน” จนบ่อยครั้งเราพบตามสื่อ เช่น มีกรณีที่เพื่อนบ้านจอดขวาง จนไม่สามารถนำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลได้ หรือบางรายก็ออกไปทำงานไม่ได้

ล่าสุด ทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ก็ได้โพสต์เรื่องราวปัญหานี้อีกหนึ่งกรณี โดยเจ้าของบ้านรายหนึ่งได้ระบุข้อความและภาพของความทุกข์ใจที่เพื่อนบ้านนำรถมาจอดขวางประตูบ้าน โดยเจ้าตัวได้บอกเล่าข้อมูลให้เรา ดังนี้…

“มีเพื่อนบ้านผิดชีวิตวุ่นวาย

ปัญหาเดิม ๆ จอดรถขวางหน้าบ้าน ขอคำแนะนำดี ๆ หน่อยย (คลิปตอนเข็นขวางในเม้นต์)

พิกัด หมู่บ้านพฤกษา 60 ตำบลบางพูน อ.เมือง. จ.ปทุมธานี

มีใครฟ้องเพื่อนบ้านที่ชอบเอารถมาจอดขวางจนเราไม่สามารถออกไปทำงานได้บ้างครับ #ตอนนี้ยอมขายบ้านทิ้งแบบลดราคาเพราะมีผลกระทบกับการไปทำงาน เข้าออกบ้านไม่ได้เลย ไม่รู้ทำไงทั้งนิติ ทั้งรปภ. ป้ายเตือนไม่ขยับออก

-นิสัยมันทุเรศกว่านั้นผมลองเอารถจอดหน้าบ้าน ขับรถมาชนแล้วหนีด้วย ผมให้รปภ.ไปตามมันบอกไม่ได้ชนจนประกันมายืนเถียงกันจนประกันให้ผมเข้าบ้านเดียวจัดการเองมันไม่ยอม

-ทำทุกอย่างแล้วครับ ตั้งแต่ทำป้ายเตือนขอความร่วมมือ รปภ นิติทำหนังสือ ประธานหมู่บ้านมาเอง จนด่ากันไปยกหนึ่ง ทนไม่ไหวแล้วไม่รู้จะทำไงออกจากบ้านไปทำงานไม่ได้ต้องนั่งรอ ไปปลุกมันก็มาสะบัดหน้าใส่”

 

โพสต์ต้นทาง

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถ่ายไว้ เราจะเห็นได้ว่าเพื่อนบ้านรายนี้นำรถมาจอดไว้ตั้งแต่ในช่วงกลางคืน (21:52 น.)

.

 

จนกระทั่งตอนเช้าก็ยังคงจอดอยู่ แถมถอยมาขวางมากกว่าเดิม ซึ่งช่วงเจ็ดโมงเช้าแบบนี้ เป็นช่วงที่ปกติเราจะต้องออกบ้านเพื่อไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ

 

พอมาจอดขวางเช่นนี้ก็ทำให้ไม่สามารถนำรถออกจากบ้านได้เลย จนเจ้าของเรื่องต้องเดือดร้อนหนัก เพราะกระทบกับการไปทำงาน

 

ภาพนี้ระบุเวลาเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม 2021 นั่นแปลว่า เพื่อนบ้านรายนี้มีพฤติกรรมจอดรถขวางหน้าบ้านลักษณะนี้มานานแล้ว

 

จดเจ้าของบ้านทนไม่ไหว ไม่ว่าจะขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่มีความเปลี่ยนแปลงเลย ล่าสุดก็ตัดสินใจที่จะขายบ้านหลังนี้เสียแล้ว

 

มิหนำซ้ำบางวันยังมีรถของใครก็ไม่รู้มาจอดขวางอีกด้วย

 

สำหรับกรณีเช่นนี้ หากมีการฟ้องร้องกันในศาลจริง ๆ โอกาสที่เจ้าของบ้านจะชนะคดีมีสูงมาก เพราะมีกรณีตัวอย่างหลายเคสแล้วที่ชนะคดี

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม บรรยากาศการพักอาศัยกับเพื่อนบ้านแบบนี้ ตอนนี้ก็เป็นแบบหวาดระแวง ไม่น่าอยู่ไปเสียแล้ว เราก็หวังว่า เจ้าของบ้านจะได้รับความเป็นธรรมนะครับ ซึ่งก็ต้องมาคอยติดตามกันต่อไป…

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?