บ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิก 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ออกแบบยกใต้สูงเป็นลานโล่ง พื้นที่ 158 ตร.ม.

บ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ เป็นบ้านของคุณ Preeyapat Chompoo บ้านหลังใหญ่ที่มีดีไซน์สวยงามและมีเอกลักษณ์ พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคนโดยเฉพาะ

โดยบ้านนอร์ดิกหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ความโดดเด่นจะอยู่ที่หลังคาบ้านที่มาในรูปทรงแบบเอเฟรมอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแนวนี้ พร้อมด้วยการตกแต่งในโทนสีขาวสว่างทั้งหลัง

 

อีกจุดหนึ่งที่สะดุดตาของบ้านหลังนี้เลย คือพื้นที่ด้านล่างของบ้านที่ถูกออกแบบยกใต้ถุนสูง จึงสามารถใช้จอดรถ หรือใช้ทำกิจกรรมได้ตามสะดวก

 

หน้าบ้านมีสวนหย่อมเล็ก ๆ ถูกจัดเอาไว้ และที่ตัวบ้านจะมีเฉลียงเล็ก ๆ สร้างเอาไว้ด้วย ซึ่งสามารถมานั่งเล่นห้อยขาที่ตรงเฉลียงบริเวณนี้ได้

 

ภายในบ้านถูกออกแบบในลักษณะเพดานยกสูง เมื่อผสานกับการตกแต่งด้วยผนังสีขาว และพื้นห้องสีน้ำตาล จึงทำให้ภายในบ้านโปร่งสบายสุด ๆ

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องครัวของบ้าน โดยออกแบบและตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์น เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกนั่นเอง

 

หลายมุมของบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างเอาไว้หลายมุม ซึ่งก็มีหลายขนาดและหลายรูปทรง ช่วยให้ภายในบ้านสว่างได้ตลอดทั้งวัน

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนของบ้าน โดยจะยังมีหน้าต่างไว้โดยรอบ ทำให้ห้องนอนถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

ภายในห้องน้ำ จะมีขนาดของพื้นที่ใช้สอยกำลังดี ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวที่ดูแลได้ง่ายและสวยงาม นอกจากนี้ภายในยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก เคาน์เตอร์บาร์ ครัวเตรียมอาหาร ที่จอดรถ 2 คัน ห้องเก็บของ ระเบียงนั่งห้อยขา พื้นที่ใช้สอย 158.75 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Preeyapat Chompoo

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?