บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ออกแบบโปร่งสบาย ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติกันเงียบสงบ

บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ เป็นผลงานจาก The Nine Chumphae บ้านพักขนาดชั้นเดียวที่เน้นการออกแบบที่โปร่งสบายเป็นพิเศษ เพื่อตอบสนองความต้องการบ้านที่เน้นความผ่อนคลายในทุกกิจกรรมและการพักผ่อนภายในบ้าน

บ้านหลังนี้จะมีดีไซน์ที่สะท้อนดีไซน์ความเป็นบ้านนอร์ดิกอย่างชัดเจน ผ่านการออกแบบหลังคาแบบทรงเอเฟรม แต่ด้วยความที่บ้านแนวนี้เป็นบ้านเมืองหนาว เมื่อนำมาสร้างในเมืองไทย จึงมีการปรับรูปแบบบ้านให้โปร่ง และถ่ายเทอากาศได้ดีมากขึ้น ให้เหมาะกับเมืองร้อน

 

นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงาม มีบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ จึงเหมาะกับคนที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ภายในบ้านมีรายละเอียดการตกแต่งที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น มีกลิ่นอายความมินิมอล โดยเฉพาะในห้องนั่งเล่นที่โปร่งสบาย และมีแสงสาดเข้ามากำลังดี

 

สำหรับมุมนี้ เป็นพื้นที่สำหรับทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งเหมาะกับปัจจุบันที่การ Work from home มีบทบาทสำคัญในหลาย ๆ อาชีพ

 

ภายในห้องครัวมีรายละเอียดการตกแต่งที่มีความโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย และองค์ประกอบการใช้งานต่าง ๆ ก็มีความลงตัว ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีเพดานห้องยกสูง จึงทำให้ห้องมีบรรยากาศที่โปร่งสบาย เมื่อผสานกับการตกแต่งที่อบอุ่นแล้ว จึงทำให้เป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำ ที่ภายในจะเน้นพื้นที่กว้าง ๆ มีช่องรับแสงที่กว้างเช่นเดียวกัน จึงทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกและปลอดภัย

 

ที่มา: The Nine Chumphae

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?