บ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก ปรับรูปแบบให้เหมาะกับเมืองร้อน ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศมินิมอลที่แสนอบอุ่น

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านสวยจาก บ้านเวลล์วิลเลจ แพร่ โดยเป็น บ้านสไตล์นอร์ดิก ที่ถูกปรับองค์ประกอบให้เหมาะกับวิถีชีวิตและสภาพอากาศของเมืองไทย

บ้านหลังนี้จะมีขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านด้านหนึ่งถูกยกขึ้นสูง ขณะที่อีกด้านจะยกเป็นใต้ถุนสูงเพื่อใช้เป็นที่จอดรถ แน่นอนว่าเอกลักษณ์ของบ้านแนวนี้ก็จะมีหลังคาทรง A-frame ที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับบ้านนอร์ดิก

.

 

ในการตกแต่งนั้น ผนังของบ้านจะใช้เป็นโทนสีขาวเป็นหลัก แต่ผนังหน้าบ้านบริเวณนี้จะตกแต่งด้วยแผ่นไม้สีน้ำตาลเข้ม เพื่อสร้างเสน่ห์และความสวยงามให้บ้าน

 

ห้องนั่งเล่นชั้นล่างถูกตกแต่งในบรรยากาศแบบมินิมอล โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบันเทิงที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนของครอบครัว

 

ห้องโถงโล่ง ๆ ห้องนี้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย เพราะภายในจะเป็นพื้นที่โล่ง ๆ จะใช้ทำงาน ทำกิจกรรม หรือพักผ่อน ก็ทำได้หมดเลย

 

ห้องครัว ถูกปรับรูปแบบจากครัวแบบตะวันตก ให้เหมาะกับวิถีชีวิตการทำอาหารไทย ภายในห้องครัวจึงมีพื้นที่กว้าง มีหน้าต่างหลายมุม เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

.

 

ห้องนอนยังคงมีสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอล เพดานห้องเป็นแบบยกสูง จึงให้ความโปร่งโล่ง หน้าต่างที่มีหลายบานก็ช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้เป็นห้องที่น่านอนมากเลยทีเดียว

.

 

สำหรับห้องน้ำ ก็จะมีแนวทางการตกแต่งแบบห้องน้ำทั่ว ๆ ไป คือจะเน้นโทนสีสว่าง เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน ส่วนที่สวยที่สุดในห้องน้ำห้องนี้ ก็จะเป็นผนังลายหินอ่อนนั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับไอเดียบ้านสวยสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ หากเพื่อน ๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้กันได้เลยนะครับ

ที่มา: บ้านเวลล์วิลเลจ แพร่

เบอร์โทรศัพท์: 099-7892453, 092-6356324

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?