บ้านสไตล์นอร์ดิก-มินิมอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดีไซน์เรียบง่าย เน้นโทนสีขาวเพื่อความสง่างาม

บ้านแนวนอร์ดิกและมินิมอล เป็นสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยมสูง โดยเอกลักษณ์ของบ้านแนวนี้จะมีดีเทลที่น้อยและเรียบง่าย แต่องค์ประกอบโดยทั่วไปก็ยังคงให้ความสวยงามและทันสมัยไม่น้อยอยู่ดี อย่างเช่นไอเดียบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Nut Nattaya ตัวบ้านจะมีขนาดชั้นเดียว โดยพื้นฐานการออกแบบจะให้กลิ่นอายบ้านที่ดูโมเดิร์น มีเส้นสายและรายละเอียดแต่ละมุมอย่างคมชัด ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านจะใช้สีขาวในการตกแต่งภายนอก ผสานไปกับสีเหลืองมัสตาร์ดเพื่อเพิ่มดีเทล

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านก็จะมีระเบียงเล็ก ๆ เอาไว้ด้วย เพื่อให้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการนั่งเล่น พัก ผ่อน หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับจัดสวนเล็ก ๆ ก็ได้

 

มุมนี้จะเป็นจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ ซึ่งจะเป็นหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านแนวนอร์ดิก

 

รอบตัวบ้าน สถาปนิกติดตั้งหน้าต่างเอาไว้หลายมุม จึงช่วยให้บ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก ภายในบ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

บ้านสไตล์นอร์ดิก-มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Nut Nattaya

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?