บ้านโมเดิร์นลอฟท์กลางทุ่งนา บนบรรยากาศสุดชิลล์ของท้องทุ่ง กลายเป็นความแตกต่างที่ลงตัว

บรรยากาศของทุ่งนา เป็นภาพบรรยากาศที่หลายคนชื่นชอบ จนอยากจะมีบ้านหลังเล็ก ๆ ไว้กลางทุ่งนา เพื่อซึมซับบรรยากาศกันให้เต็มที่ ทำให้วันนี้ ในบ้าน ก็ได้มาหาไอเดียบ้านกลางทุ่งนามาเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน

โดยบ้านหลังนี้ เป็นอาคารที่สร้างในสไตล์ โมเดิร์นลอฟท์ คือจะมีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิต ผสานกับรายละเอียดการตกแต่งแบบดิบ ๆ ที่ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล

 

ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมของบ้านหลังนี้ออกมาในลักษณ์ที่ดูเรียบ ๆ ทั้งโทนสีเทาของบ้านก็เข้ากับบรรยากาศรอบ ๆ ของบ้านเป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านตั้งอยู่กลางทุ่งนา จึงทำให้มีวิวของธรรมชาติแบบชนบทให้ชมกันทุกวันกันแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว

 

ไม่เพียงแต่พื้นที่พักอาศัยเท่านั้น ตัวบ้านยังมีชานบ้านกว้าง ๆ พร้อมกับมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ได้ผ่อนคลายกันอีกด้วย เรียกได้ว่า สามารถนอนแช่น้ำชิลล์ ๆ พร้อมฟินไปกับบรรยากาศท้องทุ่งยามเย็นได้อีกด้วย

 

เพื่อให้สามารถรับความฟินของบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ ภายในบ้านจึงดีไซน์ให้มีหน้าต่าง และผนังแบบกระจกใส จากภายในบ้าน จึงสามารถรับและและวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่

 

ภายในบ้านก็จะมีการออกแบบพื้นที่เป็นแบบห้องโถงใหญ่ ซึ่งจัดมุมต่าง ๆ เอาไว้ในโซนเดียวกัน เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับส่วนต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

 

ตรงมุมของครัวก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเข้ม เข้ากับผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีท้องทุ่งด้านนอกเป็นฉากหลังอีกด้วย นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ สำหรับบ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้

 

ที่มา: oryzavilla

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?