บ้านทรงโมเดิร์น ตกแต่งด้วยผนังไม้และอิฐโชว์แนว มาพร้อมสนามหญ้าหลังบ้านที่กว้างและโปร่งสบาย

Paddington Courtyard House เป็นบ้านขนาดกลางที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นกับวัสดุอย่างไม้และอิฐเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว หลังบ้านยังมีสนามหญ้ากว้าง ๆ ไว้ให้พักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย

สำหรับการออกแบบบ้านหลังนี้ สไตล์การออกแบบจะสะท้อนความโมเดิร์นผ่านรูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ในด้านการตกแต่งนั้น สถาปนิกเลือกที่จะใช้ไม้กับส่วนผนัง ส่วนฐานและลานหลังบ้านถูกก่อขึ้นด้วยอิฐ

 

พื้นที่หลังบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ  จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมและการพักผ่อนได้อย่างสะดวก โดยยังสามารถจัดมุมสังสรรค์บนลานอิฐได้อีกด้วย

 

ประตูหลังบ้าน สถาปนิกเลือกใช้เป็นประตูไม้แบบบานพับ จึงสามารถเปิดได้กว้าง ทำให้เป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านและพื้นที่หลังบ้านได้อย่างเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

ถ้ดเขามาจากประตู เราก็จะมาอยู่ในพื้นที่ห้องครัว โดยเป็นครัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน มาในโทนสีน้ำตาลอ่อนโยน ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำอาหารให้คนในบ้าน และคนที่อยู่หลังบ้านได้อย่างสะดวก

 

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ถูกออกแบบให้มีลักษณะที่โปร่งสบาย ห้องนั่งเล่นบริเวณนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ๆ มีหน้าต่างอยู่หลายมุม จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายไม่น้อยเลย

 

ห้องนี้ เป็นห้องทำงานและมุมพักผ่อนด้วยในตัว ภายในห้องรับแสงธรรมชาติผ่านผนังกระจกใสบานใหญ่ เป็นมุมที่เหมาะกับการทำงานที่บ้านสุด ๆ

 

ทางด้านของห้องน้ำ ถูกตกแต่งดีไซน์มาในโทนสีขาว เพื่อให้ในห้องสว่าง สามารถประกอบกิจกรรมและธุระส่วนตัวได้อย่างสะดวก ทั้งยังให้บรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายอีกด้วย

 

เป็นไอเดียบ้านอีกหนึ่งหลังที่สถาปนิกได้เน้นบ้านบรรยากาศสบาย ๆ มีพื้นที่กว้าง ๆ จึงเหมาะกับเมืองร้อนมากเลย หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบไอเดียที่เรานำมาฝากกันนะครับ

ที่มา: Arcke

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?