ดราม่าสาวเข้าช่องจอดรถแพกุ้งผิด ไม่ให้ออกถ้าไม่จ่ายค่าปรับ ไม่รับโอน-ไม่มีใบเสร็จ

สาวโพสต์คลิปเตือนภัย ขับรถไปแพกุ้งครั้งแรก แต่เข้าช่องจอดรถผิดเจอพนักงานเก็บค่าปรับ แถมไม่รับเงินโอน และไม่มีใบเสร็จรับเงินให้

 

 

กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่มีการแห่แชร์คลิปจากแอปพลิเคชั่นจากผู้ใช้ชื่อ @praysiriluk โดยเธอได้โพสต์คลิปเตือนภัยเล่าประสบการณ์ของตัวเอง

หลังจากเดินทางไปแพกุ้งที่ตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม แต่ต้องเสียค่าปรับที่เข้าช่องจอดรถผิด โดยพนักงานที่ดูแลตรงนั้นไม่รับเงินโอนและไม่มีใบเสร็จรับเงินเป็นหลักฐานให้

 

ทางผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ให้เข้าช่อง 2 นะคะทุกคน อยากจะบอกทางแพว่าคุณควรติดป้ายบอกทางนิดหนึ่งนะคะ #ประสบการณ์แรก #อย่าหาทํา”

(ดูคลิปได้ที่นี่)
@praysiriluk

ให้เข้าช่อง2นะคะทุกคน อยากจะบอกทางแพว่าคุณควรติดป้ายบอกทางนิดหนึ่งนะคะ #ประสบการ์ณแรก #อย่าหาทํา #อย่าปิดการมองเห็น #ขึ้นฟีดเถอะของร้อง

♬ เสียงต้นฉบับ – Pray Siriluk – Pray Siriluk

 

ในคลิปจะได้ยินเสียงเจ้าของคลิปเล่าว่า ตนอยากกินกุ้งมากๆ จึงมีคนแนะนำให้มาที่ตลาดแห่งนี้ เมื่อขับรถไปถึงมีทางเข้าลานจอดรถ 2 ช่อง เธอไม่รู้ว่าจะต้องเข้าช่องไหนและไม่มียามคอยคุมตรงนั้น

เธอจึงเลือกที่จะเข้าช่อง 1 เพื่อขับเข้าไปจอดรถก่อนจะไปเดินดูกุ้ง ปรากฎว่าแพปิดไปแล้วเนื่องจากไปถึงตอนเที่ยง ซึ่งแพปิดไปตั้งแต่เช้าแล้ว

 

 

เมื่อเธอจะขับรถออกจากลาดจอดรถ กลับมีพนักงานเข้ามาห้ามไม่ให้ออกและขอดูบัตรด้วย เธอจึงตอบไปว่าไม่ได้หยิบบัตรมาและไม่รู้ว่าจะต้องไปหยิบตรงไหน

พนักงานจึงถามต่อว่าเข้าช่องจักรยานยนต์มาได้อย่างไร ทำให้เธอจึงยกมือไหว้และบอกว่าไม่รู้เพราะตนเพิ่งเคยมาครั้งแรก

 

 

หลังจากนั้นพนักงานจึงบอกให้เธอต้องเสียค่าปรับ ไม่เช่นนั้นจะไม่ยอมให้ออก เธอจึงถามว่ารับเงินโอนได้หรือไม่ พนักงานตอบว่าไม่ได้ ทำให้เธอต้องเรียกพี่ขับรถมาจากบ้านเพื่อนำเงินสดมาให้ และไม่มีใบเสร็จรับเงินเป็นหลักฐานกำกับไว้

“เราบอกเขาว่า พี่คะงั้นรับโอนไหมคะ แล้วเขาบอกว่าไม่ได้ ทุกคน คือมันมาไกลมาก เราต้องโทรให้พี่เรา จากบ้าน เพื่อเอาเงินสดมาให้เขา แล้วเราขอสลิปเขา เขาก็ไม่ให้

คือเราอยากรู้มากว่าทำไมขนาดนี้เลยเหรอทุกคน เราเพิ่งเคยเจอครั้งแรกจริงๆ” เจ้าของคลิป กล่าวทิ้งท้าย

 

 

จากประเด็นนี้ทำให้ชาวเน็ตมาสอบถามเพิ่มเติมว่าเสียค่าปรับไปเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ เธอตอบไว้ว่า 200 บาท ซึ่งก็มีการตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมไปอีกว่า เหตุใดถึงมีการเรียกเก็บเงินเช่นนี้จากพนักงานเอง และเงินส่วนนั้นจะไปอยู่ตรงไหนกันแน่?

 

.

 

โดยส่วนใหญ่แล้วชาวเน็ตจะมุ่งไปที่เรื่องของเจตนาฉ้อโกง ไม่มีหลักฐานในการเก็บค่าปรับอาจจะเป็นการเรียกเก็บเงินเพื่อเข้ากระเป๋าตัวเอง และไม่รับโอนเงินเพราะไม่สามารถติดตามย้อนหลังได้

 

.

.

 

ที่มา: @praysiriluk

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?