ปลุกชีพบ้านเก่ากลางเมืองเชียงใหม่ สวยและน่าอยู่กว่าเดิมด้วยงบ 200,000 บาท!!

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเพื่อการปรับปรุง หรือรีโนเวทบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมไอเดียจากคุณ ชัยชาญ ชาญชัย ที่ได้รีโนเวทบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่

สภาพของบ้านเก่า แม้จะมีองค์ประกอบด้านนอกที่เก่าและทรุดโทรมไปมาก แต่โครงสร้างหลักของบ้านยังดูแข็งแรงอยู่เลย ทำให้เจ้าของบ้านเสียงบรีโนเวทไปราว 2 แสนบาท ซึ่งเป็นงบที่สมเหตุสมผลเลยล่ะ

 

โครงสร้างหลักภายในบ้านก็ยังดูดีอยู่เลย แต่อาจจะมีพวกงานผ้า งานหลังคาที่ทรุดโทรมไปมาก จึงเป็นจุดที่ต้องเปลี่ยนใหม่

 

และนี่ก็คือโฉมหน้าของบ้านหลังจากที่ผ่านการรีโนเวทมาแล้ว รูปลักษณ์ของบ้านยังคงเป็นทรงแบบเดิม ๆ แต่งานตกแต่ง และงานหลังคาก็ได้ถูกรีโนเวทเป็นของใหม่

.

 

ลานกว้างหน้าบ้านถูกปูด้วยกระเบื้องใหม่ที่เป็นลายหินอ่อนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ดูร่วมสมัย และสว่างสวยงาม ประตูรั้ว และงานรั้วโดยรอบก็ทำขึ้นใหม่ทั้งหมด

 

เปรียบเทียบกันชัด ๆ สำหรับห้องโถงส่วนนี้ โครงสร้างบ้านก็ยังเป็นแบบเดิม ๆ แต่งานฝ้าและหลังคา ถูกปรับใหม่ให้สวยงามและปลอดภัยยิ่งขึ้น

.

 

ส่วนที่เป็นห้องครัวที่แต่เดิมจะมีเพียงหลังคาพร้อมกับปล่องระบายอากาศ ตอนนี้เจ้าของได้ติดฝ้าเพิ่มเข้าไป และติดตั้งพัดลมดูดอากาศมาไว้แทนด้วย

.

.

.

 

แต่เดิมภายในบ้านจะทาด้วยสีเขียวเป็นจุด ๆ ตอนนี้ทุกส่วนภายในบ้าน จะถูกทาด้วยสีขาวเหมือนกันหมด จึงให้ความรู้สึกที่สบายตา

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ภายในดูมีความสวยงามและปลอดภัยมากขึ้น จึงทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

 

ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับเพื่อน ๆ นะครับ ซึ่งเจ้าของก็ปรับเปลี่ยนอะไรไปไม่มาก จึงเหมาะสมกับคนที่งบจำกัด แต่ต้องการบ้านที่ปรับปรุงแล้วสวยน่าอยู่ และใช้งานได้สะดวก…

ที่มา: ชัยชาญ ชาญชัย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?