บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล ดีไซน์เพื่อตอบโจทย์การ Work from home

Shed เป็นผลงานการออกแบบจากสถาปนิก Natalia Avalos Interiors สถาปนิกภายในที่ได้เนรมิตอาคารหลังเล็กที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพื้นที่เพื่อการทำงานโดยเฉพาะ การออกแบบจะเน้นบรรยากาศที่สบาย เอื้อต่อการทำงานและการใช้สมาธิ

บ้านหลังนี้จะมีขนาดที่เล็ก สร้างเอาไว้บริเวณพื้นที่ท้ายสวนหลังบ้าน จึงมีบรรยากาศที่สงบร่มรื่น ตัวบ้านจะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย มีหลังคาทรงหน้าจั่ว ภายนอกจะตกแต่งด้วยโทนสีขาว มีดีเทลเป็นสีน้ำตาลอ่อน เป็นการตกแต่งที่สะท้อนความเป็นมินิมอลได้อย่างชัดเจน

 

ก่อนที่จะเข้าไปชมภายในบ้าน อยากให้มาลองชมดีไซน์ของบานประตูก่อน เป็นประตูไม้ที่มีช่องกระจกใส จุดที่โดดเด่นคือที่จับ โดยจะเป็นแบบกด ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ค่อนข้างวินเทจเลยทีเดียว

 

ภายในจะมีลักษณะเป็นห้องโล่ง ๆ ห้องเดียว ผนังถูกตกแต่งในโทนสีขาว ผนังด้านโต๊ะทำงานถูกติดวอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายสวยงาม

 

บริเวณโต๊ะทำงานจะเป็นโต๊ะสำหรับ 2 คน เหนือโต๊ะจะมีชั้นวางที่ตกแต่งด้วยกรอบรูปสวย ๆ ในขณะที่บริเวณด้านข้างจะมีม้านั่งยาวและกระถางต้นไม้ตกแต่งเอาไว้ เพื่อใช้เป็นมุมพักเบรก

 

อีกด้านหนึ่งของห้องถูกตกแต่งด้วยกระจกเงาบานใหญ่ โดยจะเป็นการช่วยให้ห้องดูกว้างและมีมิติมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเข้ากับการตกแต่งแนวมินิมอลอีกด้วย

 

ด้านหลังโต๊ะทำงาน เป็นมุมของตู้เก็บของแบบยาว เอาไว้ใช้เก็บอุปกรณ์ หรือเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เหนือตู้ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่จัดวางของตกแต่งได้อีกด้วย

 

ที่มา: Natalia Avalos Interiors

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?