คนรักบ้านต้องอ่าน!! ติดตั้งโซลาร์เซลล์แล้วดีอย่างไร? ลดค่าไฟ สบายใจทั้งครอบครัว

แค่อากาศก็ทำให้ร้อนจนทนไม่ไหว พอมาเจอบิลค่าไฟ ก็ยิ่งร้อนใจกว่าเก่า!  

ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้ วันนี้ ในบ้าน จะขอชวนมารู้จักกับการติดตั้งโซลาร์เซลล์ทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ใช่แค่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าไฟ แต่ยังช่วยมอบความสบายให้กับทั้งครอบครัว ติดตามกันได้เลย  

เทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ พลังงานสะอาดเพื่อบ้านยุคใหม่

เมื่อพูดถึงโซลาร์เซลล์ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ในฐานะเทคโนโลยีที่สามารถแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า และเราก็สามารถนำพลังงานไฟฟ้าที่ได้ มาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้าน แทนการใช้ไฟจากการไฟฟ้า ทำให้เราสามารถประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น  

แต่รู้หรือไม่ว่า ระบบโซลาร์เซลล์ทำงานอย่างไร? ทำไมจึงสามารถเปลี่ยนแสงอาทิตย์อันร้อนแรงให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับใช้ในครัวเรือนได้ เรามีคำตอบมาให้  

โดยปกติแล้ว การติดตั้งโซลาร์เซลล์จะประกอบด้วยอุปกรณ์ 2 ส่วนหลัก นั่นก็คือแผงโซลาร์เซลล์และเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าหรืออินเวอร์เตอร์ (Inverter)’ ซึ่งนอกจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ทำหน้าที่รับพลังงานแสงอาทิตย์มาผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้า ตัว Inverter เองก็เป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาทสำคัญในการแปลง พลังงานไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กลายเป็น พลังงานไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) สำหรับใช้งานภายในบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยี Inverter ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ก็คือ ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro Inverter) นั่นเอง  

Micro Inverter นวัตกรรมใหม่ เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า

Micro Inverter คือ นวัตกรรมใหม่ในการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ที่มาแรงอย่างมากในปัจจุบัน เพราะตัว Micro Inverter เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีขนาดเล็ก เพื่อนำไปติดอยู่ใต้แผงโซลาร์เซลล์ ซึ่งข้อดีก็คือจะทำให้แต่ละแผงโซลาร์เซลล์สามารถทำงานได้อย่างอิสระ แม้จะมีแผงใดแผงหนึ่งชำรุดเสียหาย แผงอื่น ๆ ก็ยังสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ โซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์ ยังมาพร้อมกับข้อดีที่น่าสนใจอีกมากมาย ดังนี้  

 • สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก แม้จะเป็นวันที่ฟ้าครึ้ม แดดร่ม ก็ไม่มีปัญหา 
 • เป็นระบบที่ใช้แรงดันไฟฟ้าต่ำ ประมาณ 40 VDC หมดกังวลเรื่องไฟดูด ไฟไหม้ ไฟฟ้าลัดวงจร 
 • มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ IP67 สามารถกันฝุ่นได้ 100% และกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 • ติดตั้งง่าย ไม่ต้องมีห้องควบคุม ไม่ต้องมีอุปกรณ์ระโยงระยางให้เกะกะพื้นที่ในบ้าน  
 • ทำความสะอาดง่าย สามารถฉีดน้ำล้างแผงโซลาร์เซลล์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องตัดไฟและไม่ต้องปิดทั้งระบบ  

ด้วยข้อดีเหล่านี้ ทำให้โซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์ เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องความสะดวกสบาย ง่ายต่อการดูแลรักษา แถมยังมาพร้อมความปลอดภัย และช่วยให้เราใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่  

 

ส่องข้อดีของการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ที่ดีต่อใจทุกคนในครอบครัว

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ การติดตั้งโซลาร์เซลล์เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะหลาย ๆ บ้านต่างก็มองหาตัวช่วยที่จะมาแบ่งเบาภาระค่าไฟ แต่นอกจากเรื่องการประหยัดค่าไฟแล้ว การติดตั้งโซลาร์เซลล์ยังมาพร้อมกับประโยชน์ดี ๆ ที่ตอบโจทย์คนรักบ้านเป็นอย่างยิ่ง  

 • ตอบโจทย์คนรักสัตว์เลี้ยง ได้เปิดแอร์ให้น้อง ๆ อยู่สบาย ได้เอาใจน้องด้วยน้ำพุอัตโนมัติ, เครื่องให้อาหาร, ห้องน้ำอัตโนมัติ และติดตั้ง CCTV ไว้แอบดูน้อง ๆ ให้หายคิดถึงระหว่างวัน แบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟ  
 • ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ ได้เปิดแอร์ตอนกลางวันให้เย็นฉ่ำ เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่ต้องเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าตลอดเวลา แถมยังสามารถเปิดโทรทัศน์ได้เต็มที่ทุกห้อง แบบไม่ต้องแย่งกันอีกด้วย  
 • ตอบโจทย์คนทำ Home Office จะมีอุปกรณ์การทำงานกี่เครื่องก็ไม่หวั่น ทำงานตอนกลางวันได้สบาย ไม่ต้องร้อนกายและร้อนใจ 

จากข้อดีทั้งหมดนี้ บอกได้เลยว่า เมื่อเทียบกับราคาโซลาร์เซลล์แล้ว คุ้มแน่นอน เพราะถึงแม้ราคาโซลาร์เซลล์อาจจะดูสูงสักหน่อยในตอนที่เราตัดสินใจติดตั้ง แต่ในระยะยาว ทั้งเราและลูกหลาน ก็มีโอกาสที่จะได้ใช้ไฟกันแบบฟรี ๆ เพราะโซลาร์เซลล์ช่วยประหยัดไปได้ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว 

ติดตั้งโซลาร์เซลล์ทั้งที เลือกติดกับมืออาชีพ ดีที่สุด!

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเริ่มสนใจการติดตั้งโซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์กันอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครที่กำลังดู ๆ ว่าจะเลือกติดกับเจ้าไหนดี วันนี้ ในบ้าน จะมาแนะนำให้รู้จักกับ คอมซิส โซลาร์ (Comsys Solar) บริษัทรับติดตั้งโซลาร์เซลล์ชั้นนำในไทย ที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจมาแล้วกว่า 20 ปี โดยปัจจุบันให้บริการติดโซลาร์เซลล์ไปแล้วมากกว่า 700 หลังคาเรือน มากที่สุดในประเทศไทย ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี! 

 

 

โดย Comsys Solar เริ่มต้นจากการดำเนินธุรกิจจัดหาระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และจัดจำหน่ายระบบ Barcode Solution รวมถึงซอฟต์แวร์เพื่อการทำงาน เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเทคโนโลยีที่เติบโตขึ้นตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็ได้เป็นตัวแทนจดหน่วยออกบิลไฟฟ้าในภาคตะวันตกของไทย จึงทำให้คุณปอ จิตทนง นิลพงษ์ ผู้บริหาร Comsys Solar เล็งเห็นถึงจำนวนการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ประกอบกับการมาถึงของนวัตกรรมโซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์ ที่ทั้งมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย เหมาะกับการติดตั้งในครัวเรือน คุณปอจึงขยายธุรกิจเพิ่มเติมมาเป็นการจัดจำหน่ายและติดตั้งโซลาร์เซลล์จนถึงปัจจุบัน 

สิ่งที่ Comsys Solar ให้ความสำคัญมากที่สุดในการดำเนินธุรกิจก็คือ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และ มาตรฐานการให้บริการ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจว่า สิ่งที่ได้รับนั้นคุ้มค่ากับราคาโซลาร์เซลล์ที่จ่ายไป โดยลูกค้าจะได้รับบริการสุดพิเศษกับ Comsys Solar หลากหลายประการ ดังนี้  

 • การบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ก่อนติดตั้ง จนถึงหลังการขาย  
 • เข้าสำรวจหน้างาน และประเมินแพ็กเกจการติดตั้งฟรี  
 • ออกแบบการติดตั้งฟรี โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ 
 • ติดตั้งฟรี โดยทีมช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์เฉพาะด้าน พร้อมแอปพลิเคชันให้ลูกค้าสามารถนั่งดูการติดตั้งจากในบ้านได้แบบสบาย ๆ  
 • ขออนุญาตกับภาครัฐให้ฟรี ช่วยแบ่งเบาความยุ่งยาก ลดขั้นตอนที่ซับซ้อน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างถึงที่สุด  
 • เลือกใช้โซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์ จากบริษัทชั้นนำระดับโลก  
 • มีระบบ Rapid Shutdown ช่วยหยุดการทำงานฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพื่อยกระดับความปลอดภัยในการใช้งาน 
 • บริการมอนิเตอร์ระบบโซลาร์เซลล์แทนลูกค้า เมื่อเกิดปัญหา Comsys Solar จะรู้ก่อนใคร พร้อมตรงเข้าแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว 

 

 

ปัจจุบันนี้ Comsys Solar มี 3 แพ็กเกจโซลาร์เซลล์ที่ตอบโจทย์ตามเงื่อนไข เพื่อรองรับทุกความต้องการของคนที่สนใจอยากติดตั้ง ได้แก่

 • แพ็กเกจ Elite  
 • แพ็กเกจที่มาพร้อมการบริการเหนือระดับ และแผงโซลาร์เซลล์ระดับ Tier 1 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากเยอรมัน และการบริการที่รวดเร็วทันใจ ยอดขายสูงสุดในสหรัฐอเมริกา  
 • แพ็กเกจ Sunsaver  
 • แพ็กเกจราคาประหยัด พร้อมแผงโซลาร์เซลล์ระดับ Tier 1 จากผู้ผลิตชั้นนำ 
 • แพ็กเกจ Sunsaver Plus 
 • แพ็กเกจใหม่ล่าสุด ที่จะได้รับทั้งแผงโซลาร์เซลล์ระดับ Tier 1 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากเยอรมัน ในราคาสบายกระเป๋า  

พบกับ Comsys Solar ได้ที่บ้านและสวนแฟร์

สำหรับใครที่สนใจติดตั้งโซลาร์เซลล์ สอบถามราคาโซลาร์เซลล์ หรือต้องการปรึกษาเพิ่มเติมเรื่องโซลาร์เซลล์ สามารถแวะไปพูดคุยกับ Comsys Solar ได้เลยที่ งานบ้านและสวนแฟร์ระหว่างวันที่ 27 ต.ค. – 5 พ.ย. 66 นี้ เวลา 10.00 – 21.00 น. ที่อาคาร Challenger 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นอกจากจะได้พบปะพูดคุยเรื่องโซลาร์เซลล์กับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ และโปรโมชันพิเศษที่มีเฉพาะภายในงานเท่านั้น บอกเลยว่างานนี้ คนรักบ้าน ห้ามพลาดเด็ดขาด  

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ comsyssolar 

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?