รีวิวโซล่าเซลล์ “ลดค่าไฟ จาก 12,000 บาท เหลือ 4,000 บาท โดยที่ยังใช้ไฟเท่าเดิม

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนอาจจะทราบข่าวเรื่องราคาค่าไฟที่แพงขึ้นจากอัตรา FT ที่เปลี่ยนไป ทำให้กระแสความนิยมของระบบโซล่าเซลล์เป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง

โดยล่าสุดคุณ Sommyy Panatta ก็ได้ออกมาแบ่งปันประสลการณ์การใช้ไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ ซึ่งได้ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยล่ะ มาติดตามรายละเอียดกันได้เลยจ้า…

 

ประสบการณ์ตรงลดค่าไฟ ด้วยระบบโซล่าเซลล์

ในช่วงที่ค่าไฟค่า FT ก็ขึ้นๆ แต่รายได้ยังคงเท่าเดิม!

รีวิวลดค่าไฟ จาก 12,000 เหลือ 4,000 โดยใช้ไฟเท่าเดิม!!

เราตัดสินใจติดประมานเดือน มิถุนายน 65 เพราะทนเห็นค่าไฟหลักหมื่นไม่ไหว ต้องบอกก่อนว่า ไฟที่เราใช้ช่วงกลางวัน แอร์ 8 ตัว, เครื่องใช้สำนักงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ ตู้เย็น เครื่องถ่าย ระบบดูแลความปลอดภัย ไฟ เครื่องจักร โดยเปิดเต็มๆ ช่วง 8.00-17.00 ก็มีใช้ไฟกลางคืนบ้าง

ช่วงมี OT เราติด 10Kw แบบออนกริด ไม่ใช้แบตเตอรี่ โดยส่วนตัวถือว่าคุ้มนะ เพราะกลางวันใช้ไฟกระหน่ำ ระยะเวลาคืนทุนของเราประมาน 5 – 6 ปี

หลังติดตั้งเขาก็ เข้ามาคอยดูวันต่อวัน มาดูตลอดว่า แผงผลิตได้เท่าไหร่ ดึงไฟการไฟฟ้ามาใช้เท่าไหร่ สรุปให้ดูชัดเจนเป็นรูปแบบจำนวนเงินด้วยนะ ว่าซื้อไฟจากการไฟฟ้าเท่าไหร่ แผงผลิตได้เท่าไหร่

ส่วนเราก็แค่ดูผ่านแอพฯ หรือเว็บได้แบบง่าย ๆ ว่าผลิตไฟฟ้าได้เท่าไหร่ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ ไปได้เท่าไหร่ เทียบเป็นต้นไม้กี่ต้น ซึ่งได้เรื่องพลังงานสะอาดมาในธุรกิจอีกต่างหาก

จากการประเมิณของบริษัท ประเมิณไว้ที่เดือนละ 6,000 บาทเป็นอย่างต่ำ ปัจจุบันหลังจากใช้งานจริง ระบบแสดงว่ามีการผลิตได้เฉลี่ย 7,000 บาท++ ต่อเดือน

ประทับใจมาก ระยะคุ้มทุนก็ลดลงไปอีก ถ้าดูจากรูปประกอบ Statistic ของเรา การใช้งานโซลาร์เซลล 116 days ประหยัดไปแล้ว 24.59k THB นั่นก็คือประหยัดไปได้ 24,590 บาท

จากการใช้ไฟฟ้าจริงในระยะเวลา 3 เดือนกว่า ๆ เราติดโซลาร์เซลล์ของ Sunlight Energy & Solution ใครสนใจก็ลองติดต่อไปดูค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนเรื่องการรับประกัน เค้ารับประกัน การติดตั้ง 2 ปี รับประกัน Inverter5 – 10ปี (ตามมาตราฐานผู้ผลิต) รับประกันคุณภาพวัสดุแผง 12-14 ปี(ตามมาตราฐานผู้ผลิต) รับประกันประสิทธิภาพ แผงไม่ต่ำกว่า 80% 25-30 ปี (ตามมาตราฐานผู้ผลิต)

อีกเรื่องสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจลงทุนติดตั้งได้ง่ายมากขึ้นก็คือเราใช้ผ่อนชำระเอาค่า เค้าให้เราผ่อนชำระได้ด้วย มารีวิวเพียงเท่านี้ เดือนหน้าหวังว่าจะเห็นค่าไฟลดลงๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังอยากลดค่าไฟนะ

.

.

ที่มา: Sommyy Panatta

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?