ที่สุดของกล้วยด่างแดงอินโด หนุ่มไทยควักเงินสด 10 ล้านซื้อ จ่ายแค่นี้ก็ว่าคุ้มแล้ว!?

ในขณะที่กระแสความนิยมในการเลี้ยงต้นไม้ด่างยังคงแรงไม่ตก แถมยังมีราคาขายที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น มีทั้งคนเพาะเลี้ยงเพื่อขายและมีคนตามซื้อเก็บอยู่ตลอด

 

 

ล่าสุดนี้เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 ที่จังหวัดระยอง ได้มีการปิดการซื้อขายต้นกล้วยด่างแดงอินโดมูลค่า 10 ล้านบาท ซึ่งทางผู้ซื้อระบุว่าต้นนี้มีความพิเศษที่มีมากถึง 3 ลายในต้นเดียว และสามารถขายต่อได้กำไรอย่างแน่นอน

 

 

ผู้ซื้อคือนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี ซื้อกล้วยด่างจากนายสุธาร สิทธิธัญญากร อายุ 41 ปี เป็นเงินจำนวน 10 ล้านบาท โดยทำการมัดจำก่อนเป็นเงิน 4.5 ล้าน ก่อนจะนำเงินสดที่เหลือมาจ่ายเพิ่ม 5.5 ล้านบาท

 

 

นายนิรินาทย์ เปิดเผยว่าตนเคยทำธุรกิจค้าพลอยที่จังหวัดจันทบุรีมาก่อน จนเจอผลกระทบจากโควิด-19 ที่ทำให้ซบเซาลง

ในที่สุดก็มาหาความรู้เพิ่มเติมจนเจอเรื่องกล้วยด่าง เห็นว่ามีราคาดีจึงศึกษาอย่างจริงจัง โดยเริ่มจากซื้อมาขายต่อก่อน ซื้อหน่อราคา 8 บาท นำมาเพาะเลี้ยงขายในราคา 1.8 แสนบาท จนทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจัง

 

 

พอมาเจอกล้วยด่างต้นนี้ที่เป็นพันธุ์แดงอินโด ชื่อเดอะลอร์ด มีใบด่าง 3 ลายในต้นเดียว ทั้งลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายแกแลคซี่

ทั้งคู่จึงทำการตกลงราคาซื้อขายที่ 10 ล้านบาท โดยทำการมัดจำไปก่อน 4.5 ล้านบาท จนกระทั่งพ่อค้านำมาส่งจึงจ่ายเงินสดอีก 5.5 ล้านบาท

 

 

เขาเพิ่มเติมว่ากล้วยด่างต้นนี้จะสามารถทำกำไรได้อีก เพราะตอนนี้มีอยู่ 3 หน่อและมีคนจองหน่อละ 2 ล้านบาทแล้ว ซึ่งต้นกล้วยแต่ละต้นจะมีไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ เชื่อว่าทำกำไรได้อีก

 

 

ส่วนพ่อค้าเจ้าของกล้วยด่าง นายสุธารระบุว่ามีสวนกล้วยแดงอินโดที่กรุงเทพ ขายต้นพันธุ์ทางเฟซบุ๊กของตนเอง ‘ยัวร์ อเวนเจอร์ส’ ปกติแล้วจะมีคนซื้อต้นเล็ก 2-3 ล้านบาท แต่ไม่มีใครใจถึงเท่านายนิรินาทย์ที่ยอมซื้อต้นนี้ในราคา 10 ล้านบาท

 

ที่มา: @ยัวร์ อเวนเจอร์ส, ch3plus

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?