บ้านจัดสรรไอเดียใหม่ “บ้านสวนเกษตรผสมผสาน” ได้บ้านสวย พื้นที่หลายไร่ พร้อมทำเกษตรครบครัน

เมื่อนึกถึงบ้านโครงการ หรือบ้านจัดสรร เราก็จะคุ้นเคยกับภาพของบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือแนวร่วมสมัย ในบรรยากาศหมู่บ้านในเมือง แต่เชื่อหรือไม่ว่าโครงการบ้านแนวบ้านสวนเกษตรที่มีภาพลักษณ์แบบเรียบง่ายก็มีอยู่จริงด้วยนะ

โดยทางเพจ เกษตร สไตล์วิศวะ ได้นำเสนอ “บ้านสวนเกษตรผสมผสาน” โครงการบ้านที่มีพื้นที่เกษตรกรรมแบบครบวงจร ตัวบ้านก็มีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่มีการใช้วัสดุและการก่อสร้างที่ได้มาตรฐานแน่นอน

 

ภายในโครงการ จะมีการจัดสรรพื้นที่บ้านแต่ละหลังเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนบนที่ดินกว้าง ๆ ซึ่งทางโครงการก็ได้วางผังการเกษตรเอาไว้ให้แล้ว จึงมีทั้งแปลงเกษตร บ่อน้ำสำหรับการเกษตร

 

โดยตัวบ้านก็จะเป็นบ้านใต้ถุนยกสูงแบบครึ่งไม้ครึ่งปูน ซึ่งเป็นรูปแบบของบ้านที่สร้างอยู่บนพื้นที่เกษตรกรรม จึงมีบรรยากาศสบาย ๆ เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ตั้งแต่ใต้ถุนบ้าน ไปจนถึงชานบ้าน และพื้นที่พายใน ถูกออกแบบให้เปิดโล่ง ทำให้อากาศเย็น ๆ จากธรรมชาติ สามารถเข้าถึงได้ทุกจุดของบ้านเลยล่ะ

 

บริเวณบ่อน้ำสำหรับการเกษตร ถูกตกแต่งให้มีท่าน้ำเล็ก ๆ เอาไว้ด้วย จึงเป็นมุมพักผ่อนที่น่าสนใจ ในวันที่แดดร่มลมตก มุมนี้จึงเหมาะกับการมานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่สุด

 

ที่บริเวณใต้ถุน ถูกเทพื้นด้วยปูน เป้นลานกว้าง ๆ ให้สามารถประยุกต์ใช้ได้ตามสะดวก เสาของบ้านก็เหมาะกับการผูกเปลญวนไว้นอนชิลล์ ๆ เหมือนกันนะ

 

บริเวณพื้นที่ชานบ้าน ก็ให้ความรู้สึกแบบบ้านไทยเดิม คือ มีพื้นที่กว้าง ๆ มีม้านั่งไว้นั่งตามสบาย เป็นมุมกิจกรรมของครอบครัวสไตล์ไทยเลยก็ว่าได้

 

ภายในห้องพักก็มีการออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้านในให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ แบบบ้านของปู่ย่าตายายเลยล่ะ

 

สำหรับห้องน้ำ จะตั้งอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ซึ่งฉาบฝรั่งด้วยปูนเปลือย ให้กลิ่นอายแบบบ้าน ๆ แต่ภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยล่ะ

 

ผังของโครงการ

 

โครงการจะอยู่ที่จังหวัดนครนายก เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการได้ตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

 

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจบ้านโครงการที่ให้บรรยากาศแบบบ้านสวนแบบนี้ ก็สามารถติดต่อไปยังช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยนะครับ

ที่มา: เกษตร สไตล์วิศวะ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?