พาชมไอเดีย “ตกแต่งคอนโดฯ 18 ตร.ม.” ด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนในธีมแบบทันสมัยและกว้างขวาง

คอนโดมิเนียม เป็นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ เพราะเป็นที่พักอาศัยที่มีราคาถูกกว่าบ้าน สามารถตกแต่งและดูแลได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดียการตกแต่งคอนโดฯ ด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนมาฝากเพื่อน ๆ เพื่อเป็นข้อมูลและสร้างแรงบันดาลใจค่ะ

คอนโดฯ ห้องนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยที่เล็กมาก คือแค่ 18 ตารางเมตร การตกแต่งจึงจะเน้นการเลือกใช้โทนสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เช่น โซฟาสีเหลืองตัวใหญ่ที่ให้โทนสีที่สว่างสดใส และโครงไม้เล็ก ๆ แบบโปร่งที่ถูกใช้กั้นพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวให้มีความเป็นสัดส่วน แต่ก็ไม่สร้างความอึดอัด

 

พื้นที่รับประทานอาหารขนาดเล็กถูกตั้งไว้ตรงข้ามกับเคาน์เตอร์ครัว ที่ผนังด้านนี้จะมีชั้นวางถูกติดตั้งเอาไว้ด้วย จึงสามารถใช้ตกแต่ง หรือเก็บของจุกจิกได้โดยไม่เกะกะพื้นที่

.

.

 

ห้องนั่งเล่นจะมีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น โซฟาสีเหลืองช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นสดชื่นขึ้นได้มากเลยล่ะ ของตกแต่งอื่น ๆ ก็ถูกจัดวางเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก จัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในเอาไว้เป็นส่วน ๆ มีผนังเล็ก ๆ กั้นแต่ละส่วนเอาไว้ให้ใช้งานได้ง่าย ในขณะที่การตกแต่งจะเน้นโทนสีฟ้า ที่ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งไม่อึดอัด

 

แบบแปลนภายในของห้อง

ที่มา: decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?