บ้านสวนหลังเล็กสไตล์คันทรี ออกแบบเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในแบบเงียบสงบ

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียการออกแบบบ้านหลังเล็กที่เป็นบ้านพักตากอากาศ เป็นอีกไอเดียที่เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านสวนเพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุด หรือจะใช้เป็นที่สำหรับ Work from home ก็ได้นะ

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กที่มีดีไซน์การออกแบบแนวคันทรี ให้กลิ่นอายแบบบ้านตะวันตก มีพื้นที่หน้าบ้านไว้ให้นั่งเล่นเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติด้านนอกได้ตลอดทั้งวัน

 

ในดีเทลของการตกแต่งนั้น ตัวบ้านจะเน้นโทนสีขาวยืนพื้น เพิ่มสีสันด้วยสีน้ำตาลจากงานไม้ ทำให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

ด้วยความที่บ้านมีขนาดเล็ก ภายในจึงมีลักษณะเป็นโถงที่รวมห้องนั่งเล่นกับห้องครัวเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งมุมนี้จะเป็นมุมนั่งเล่นที่มีเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน

 

แม้จะเป็นบ้านพักตากอากาศเล็ก ๆ แต่ภายในห้องครัวก็ถูกออกแบบและตกแต่งเอาไว้เป้นอย่างดี สามารถทำอาหารได้อย่างสะดวกทุกประเภทอาหาร

 

ห้องนอนมีพื้นที่ภายในห้องขนาดพอเหมาะ ด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนที่ต้องการบรรยากาศที่ผ่อนคลายที่สุด

 

ในส่วนของห้องน้ำ ถือว่าเป็นห้องที่ไม่เล็กเลย เพราะภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งโซนแห้งและโซนเปียก มาพร้อมการตกแต่งในโทนสีที่สว่างสวยงาม

 

ที่มา: airbnb

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?