ไอเดียบ้านคันทรีหลังเล็ก พร้อมระเบียงด้านหน้า เหมาะกับเป็นบ้านตากอากาศ-รีสอร์ท

ถ้าหากการใช้ชีวิตในวันปกติจะทำให้เราเหมือนโดยดูดพลังชีวิตไปหมด การที่ได้ออกมาหาที่พักเงียบ ๆ พร้อมวิวธรรมชาติสวย ๆ น่าจะเป็นไอเดียที่ดีสำหรับการชาร์จพลังชีวิตกันอีกครั้งหนึ่งเลย

โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดียบ้านสวยหลังเล็ก ๆ ในแถบชานเมืองเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองโดยเฉพาะ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด

 

ซึ่งบ้านน้อยหลังนี้ ยังเน้นการจัดพื้นที่นอกบ้านเพื่อรองรับกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลายอีกด้วย ทำให้มีมุมพักผ่อนถูกวางกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

 

หน้าบ้านจะมีชานกว้าง ๆ ตามสไตล์บ้านอเมริกัน ซึ่งมีเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถรองรับการนั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ ยามเช้า หรือปาร์ตี้บาร์บีคิวยามเย็นก็ได้

 

หรือถ้าหากต้องการความสดชื่น ใต้ร่มไม้มุมนี้ก็มีอ่างน้ำขนาดใหญ่ที่มีไว้เพื่อให้เราได้แช่ตัว และเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

สำหรับการออกแบบภายในบ้านนั้น จะมีลักษณะเป็นห้องโถงห้องเดียวที่แบ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยแบบต่าง ๆ อย่างมุมนี้ก็จะเป็นเคาน์เตอร์เล็ก ๆ ที่สามารถใช้จัดเตรียมอาหารแบบง่าย ๆ ได้นั่นเอง

 

อีกมุมหนึ่งก็จะเป็นพื้นที่ของเตียงนอนขนาดใหญ่ที่ ทั้งหมอนทั้งฟูกที่นอน ก็การันตีได้ว่าจะให้ความผ่อนคลายได้ทุกค่ำคืนเลยล่ะ

 

สำหรับห้องน้ำ ก็จะเป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยกำลังดี ภายในจัดมุมได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัยเลย

 

ก็เป็นผลงานบ้านสวยอีกหลังที่แม้จะเล็ก แต่ก็สามารถตอบโจทย์การพักผ่อนในช่วงเวลาสั้น ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับ

ที่มา: Living in A Tiny

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?